ಗುರುವಾರ, ಆಗಸ್ಟ್ 25, 2016

Rave unde recipe in Kannada | ರವೆ ಉಂಡೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Rave unde recipe in Kannada

Rave unde recipe in Kannada | ರವೆ ಉಂಡೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ರವೆ ಉಂಡೆ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಮೀಡಿಯಂ ಅಥವಾ ಸಣ್ಣ ರವೆ 
  2. 3/4 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ 
  3. 1/2 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಅಥವಾ ಕೊಬ್ಬರಿ
  4. 1/4 ಕಪ್ ಕುದಿಸಿದ ಹಾಲು
  5. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ
  6. 8 - 10 ಗೋಡಂಬಿ ಚೂರು ಮಾಡಿದ್ದು
  7. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಒಣ ದ್ರಾಕ್ಷಿ
  8. ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ

ರವೆ ಉಂಡೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :

  1. ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. 
  2. ಬಾಣಲೆಗೆ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿ ಹುರಿದು ಎತ್ತಿಡಿ. 
  3. ಸಾರಣಿಸಿ ಅಥವಾ ಜರಡಿ ಹಿಡಿದು ನಯವಾದ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸಿದ್ಧ ಮಾಡಿ. 
  4. ನಂತರ ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ ರವೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗುವವರೆಗೆ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  5. ನಂತರ ತೆಂಗಿನ ತುರಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಹುರಿಯಿರಿ.
  6. ಒಂದು ಅಗಲವಾದ ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಹುರಿದ ರವೆ, ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗೋಡಂಬಿ ಮತ್ತು ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. 
  7. ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕೆ ಹಾಲು ಚಿಮುಕಿಸುತ್ತಾ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ. ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ.


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...