ಗುರುವಾರ, ಆಗಸ್ಟ್ 4, 2016

Kadle usli recipe in Kannada | ಮಲೆನಾಡು ಶೈಲಿಯ ಕಡ್ಲೆ ಉಸುಳಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Kadle usli recipe in Kannada

Kadle usli recipe in Kannada | ಮಲೆನಾಡು ಶೈಲಿಯ ಕಡ್ಲೆ ಉಸುಳಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ


ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಕಡಲೆ ಕಾಳು
  2. 1 - 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಬೆಲ್ಲ 
  3. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
  4. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ 
  5. 1 ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 
  6. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ
  7. ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ
  8. ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು
  9. 4 - 5 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
  10. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.

ಮಸಾಲೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 1/2 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ 
  2. 2 - 4 ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 
  3. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ

ಮಲೆನಾಡು ಶೈಲಿಯ ಕಡ್ಲೆ ಉಸುಳಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಕಡ್ಲೆಕಾಳನ್ನು 7 - 8 ಘಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿ. ಕಡ್ಲೆ ಮುಚ್ಚುವಷ್ಟು ನೀರು ಹಾಕಿ ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ 4 - 5 ವಿಷಲ್ ಮಾಡಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
  2. ಆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಸಾಸಿವೆಯನ್ನು ನೀರು ಹಾಕದೆ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಮಸಾಲೆ ತಯಾರಿಸಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ. 
  3. ನಂತರ ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಇಂಗು ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ತಯಾರಿಸಿ.
  4. ಅದಕ್ಕೆ ಬೇಯಿಸಿದ ಕಡ್ಲೆಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಿದ ನೀರು ಸಹಿತ ಹಾಕಿ. 
  5. ಅರೆದ ಮಸಾಲೆ, ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಗುಚಿ. 
  6. ನೀರಾರುತ್ತಾ ಬಂದಾಗ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ಈ ಉಸುಳಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ನೀರಾಗಿರಬೇಕು.

To see step by step pictures click here (ಹಂತ ಹಂತವಾದ ಚಿತ್ರ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...