ಶುಕ್ರವಾರ, ಆಗಸ್ಟ್ 19, 2016

Fried rice recipe in Kannada | ಫ್ರೈಡ್ ರೈಸ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Fried rice recipe in Kannada

Fried rice recipe in Kannada | ಫ್ರೈಡ್ ರೈಸ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಫ್ರೈಡ್ ರೈಸ್ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿ 
  2. 2 ಎಸಳು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ 
  3. 1/2 ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕ್ಯಾರೆಟ್
  4. 2 - 3 ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬೀನ್ಸ್ 
  5. 1/4 ಭಾಗ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ
  6. 2 ಎಲೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕೋಸು 
  7. 2 ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಗಿಡ
  8. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಕ್ಕರೆ 
  9. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ವಿನೆಗರ್ ಅಥವಾ ಲಿಂಬೆ ರಸ 
  10. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ 
  11. ಕಾಳುಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ( ಬಡಿಸುವಾಗ ಬಳಸಲಾಗಿದೆ) 
  12. ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ( ಬಡಿಸುವಾಗ ಬಳಸಲಾಗಿದೆ)
  13. ನಿಮ್ಮ ರುಚಿ ಪ್ರಕಾರ ಉಪ್ಪು

ಫ್ರೈಡ್ ರೈಸ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಉದುರು ಉದುರಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಗೆ 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  3. ಅದಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ತರಕಾರಿ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ದೊಡ್ಡ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಹುರಿದರೆ ಸಾಕು. 
  4. ಈಗ ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟು ಕೊಂಡ ಅನ್ನವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. 
  5. ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ವಿನೆಗರ್ (ಅಥವಾ ನಿಂಬೆ ರಸ) ಸೇರಿಸಿ. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಾಳುಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿಯನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ. 
  6. ಅದಕ್ಕೆ ಬೇಯಿಸಿದ ಅನ್ನ ಸೇರಿಸಿ ದೊಡ್ಡ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  7. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಗಿಡದಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ. 
  8. ಕಾಳುಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ನೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...