Tomato uppinakayi recipe in Kannada | ಟೊಮೇಟೊ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
- 8 ಟೊಮೇಟೊ
- 4 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
- 5 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
- 1/4 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಮೆಂತೆ
- 3 - 5 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಪುಡಿ (ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ)
- 3 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು (ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ)
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
- 8 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
- 1/2 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
- 8 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
- 1/4 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಇಂಗು
ಟೊಮೇಟೊ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
- ಟೊಮ್ಯಾಟೊವನ್ನು ತೊಳೆದು, ನೀರಾರಿಸಿ, ದೊಡ್ಡದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
- ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ ಮತ್ತು ಮೆಂತೆಯನ್ನು ಹುರಿದು, ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
- ನಂತರ ಅದೇ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಇಂಗು ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ.
- ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೊಮೇಟೊ, ಉಪ್ಪು, ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಮಗುಚಿ.
- ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 15 - 20 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ. ಜಾಸ್ತಿ ಸಮಯ ಕೆಡದೇ ಇರಬೇಕಾದರೆ ನೀರಾರುವವರೆಗೆ ಮಗುಚಿ.
- ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಎತ್ತಿಡಿ. ನೀರಾರುವವರೆಗೆ ಮಗುಚಿದಲ್ಲಿ 5 - 6 ತಿಂಗಳುಗಳ ಕಾಲ ಕೆಡುವುದಿಲ್ಲ. ನಿಮಗೆ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಜಾಸ್ತಿ ಹುಳಿ ಬೇಕೆನಿಸಿದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಸೇರಿಸಬಹುದು.
ಸೂಪರ್ .... ದಿಡೀರ್ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಮಾಡೋ ವಿಧಾನ ತಿಳಿಸಿಕೊಟ್ಟಿದ್ದಕ್ಕೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳು - ಪ್ರಶಾಂತ್ ಅನಂತರಾಮನ್
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿDhanyavadagalu.
ಅಳಿಸಿSuch a nice Post!!! Thanks for sharing information about delicious food recipes. There are many food delivery websites that provide delicious food and foodie-friendly online and mobile food ordering system where If you own a restaurant, you can quickly register your business
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿ