ಸೋಮವಾರ, ಡಿಸೆಂಬರ್ 12, 2016

Tomato uppinakayi recipe in Kannada | ಟೊಮೇಟೊ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Tomato uppinakayi recipe in Kannada

Tomato uppinakayi recipe in Kannada | ಟೊಮೇಟೊ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 


ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 8 ಟೊಮೇಟೊ
  2. 4 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
  3. 5 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
  4. 1/4 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಮೆಂತೆ
  5. 3 - 5 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಪುಡಿ (ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ)
  6. 3 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು (ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ)

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 8 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
  2. 1/2 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
  3. 8 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
  4. 1/4 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಇಂಗು

ಟೊಮೇಟೊ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಟೊಮ್ಯಾಟೊವನ್ನು ತೊಳೆದು, ನೀರಾರಿಸಿ, ದೊಡ್ಡದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ ಮತ್ತು ಮೆಂತೆಯನ್ನು ಹುರಿದು, ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  3. ನಂತರ ಅದೇ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಇಂಗು ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ. 
  4. ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೊಮೇಟೊ, ಉಪ್ಪು, ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಮಗುಚಿ. 
  5. ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 15 - 20 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ. ಜಾಸ್ತಿ ಸಮಯ ಕೆಡದೇ ಇರಬೇಕಾದರೆ ನೀರಾರುವವರೆಗೆ ಮಗುಚಿ.  
  6. ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಎತ್ತಿಡಿ.  ನೀರಾರುವವರೆಗೆ ಮಗುಚಿದಲ್ಲಿ 5 - 6 ತಿಂಗಳುಗಳ ಕಾಲ ಕೆಡುವುದಿಲ್ಲ. ನಿಮಗೆ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಜಾಸ್ತಿ ಹುಳಿ ಬೇಕೆನಿಸಿದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಸೇರಿಸಬಹುದು.


3 ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು:

  1. ಸೂಪರ್ .... ದಿಡೀರ್ ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಮಾಡೋ ವಿಧಾನ ತಿಳಿಸಿಕೊಟ್ಟಿದ್ದಕ್ಕೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳು - ಪ್ರಶಾಂತ್ ಅನಂತರಾಮನ್

    ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿ
  2. Such a nice Post!!! Thanks for sharing information about delicious food recipes. There are many food delivery websites that provide delicious food and foodie-friendly online and mobile food ordering system where If you own a restaurant, you can quickly register your business

    ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...