ಶುಕ್ರವಾರ, ಡಿಸೆಂಬರ್ 9, 2016

Benne biscuit recipe in Kannada | ಬೆಣ್ಣೆ ಬಿಸ್ಕತ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Benne biscuit recipe in Kannada

Benne biscuit recipe in Kannada | ಬೆಣ್ಣೆ ಬಿಸ್ಕತ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಬೆಣ್ಣೆ ಬಿಸ್ಕತ್ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು ಅಥವಾ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು
  2. 3/4 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ 
  3. 1/4 ಕಪ್ ಒಣ ಕೊಬ್ಬರಿ ಪುಡಿ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
  4. ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆ ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸಲು 
  5. 1 ಏಲಕ್ಕಿ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)

ಬೆಣ್ಣೆ ಬಿಸ್ಕತ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು (ಅಥವಾ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು), ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ, ಕೊಬ್ಬರಿ ಪುಡಿ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ) ಮತ್ತು ತುಪ್ಪ (ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆ) ಹಾಕಿ ಮೆತ್ತಗಿನ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ ಕೊಳ್ಳಿ. 
  3. ಸಣ್ಣ ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಗಾತ್ರದ ಚಪ್ಪಟೆ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ, ಮೈಕ್ರೋವೇವ್ ಓವೆನ್ ನಲ್ಲಿಟ್ಟು, ಕಡಿಮೆ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿ (180W) 7 - 8 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ಸಮಯ ಓವೆನ್ ನಿಂದ ಓವೆನ್ ಗೆ ಬದಲಾಗಬಹುದು. 
  4. ಓವೆನ್ ಇಲ್ಲವಾದಲ್ಲಿ ಕುಕ್ಕರ್ ತಳಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಅಥವಾ ಮರಳನ್ನು ಹಾಕಿ. ಮೇಲಿನಿಂದ ಕುಕ್ಕರ್ ಪ್ಲೇಟ್ ಅಥವಾ ಯಾವುದಾದರೂ ಹಳೆ ಪ್ಲೇಟ್ ಇರಿಸಿ. ಉಪ್ಪು ಬಳಸಿದಲ್ಲಿ ಕುಕ್ಕರ್ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಲೆಯಾಗುವ ಕಾರಣ ಹಳೆಯ ಕುಕ್ಕರ್ ಬಳಸುವುದು ಉತ್ತಮ.
  5. ಕುಕ್ಕರ್ ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಸಿ ಆದಮೇಲೆ ಇನ್ನೊಂದು ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಬಿಸ್ಕತ್ ನ ಉಂಡೆಗಳನ್ನಿರಿಸಿ. 
  6. ಕುಕ್ಕರ್ ನ ಗ್ಯಾಸ್ಕೆಟ್ ಮತ್ತು ವೆಯಿಟ್ ತೆಗೆದು, ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ, ಹತ್ತು ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. 
  7. ಹೀಗೆ ಎಲ್ಲ ಬಿಸ್ಕತ್ ಗಳನ್ನೂ ಮಾಡಿ, ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ.


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...