ಶುಕ್ರವಾರ, ಡಿಸೆಂಬರ್ 16, 2016

Steamed eggless cake recipe in Kannada | ಹಬೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಕೇಕ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Steamed eggless cake recipe in Kannada

Steamed eggless cake recipe in Kannada | ಹಬೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಕೇಕ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್, 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ = 3 ಟೀಸ್ಪೂನ್)

  1. 1/2 ಕಪ್ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು
  2. 3/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್
  3. ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಅಡಿಗೆ ಸೋಡಾ
  4. 6 - 7 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಮೊಸರು 
  5. 3 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ 
  6. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಹಾಲು
  7. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ 
  8. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರ ಅಥವಾ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಎಸೆನ್ಸ್ (ನಿಮ್ಮಿಷ್ಟದ ಯಾವುದೇ ಎಸೆನ್ಸ್ ಬಳಸಬಹುದು)

ಕ್ರೀಮ್ ಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ = 3 ಟೀಸ್ಪೂನ್)

  1. 50gm ಉಪ್ಪುರಹಿತ ಬೆಣ್ಣೆ
  2. 100gm ಐಸಿಂಗ್ ಸಕ್ಕರೆ  (ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ + 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಾರ್ನ್ ಫ್ಲೋರ್)
  3. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಹಾಲು
  4. ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು
  5. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರ ಅಥವಾ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಎಸೆನ್ಸ್ (ನಿಮ್ಮಿಷ್ಟದ ಯಾವುದೇ ಎಸೆನ್ಸ್ ಬಳಸಬಹುದು)

ಹಬೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಕೇಕ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು, ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್ ಮತ್ತು ಅಡುಗೆ ಸೋಡಾ ಹಾಕಿ, ಕಲಸಿ, ಜರಡಿ ಹಿಡಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  2. ಇನ್ನೊಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಹಾಲು, ಎಣ್ಣೆ, ಅರ್ಧಂಶ ಮೊಸರು, ವೆನಿಲ್ಲಾ ಸಾರ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ. 
  3. ಈಗ ಜರಡಿ ಮಾಡಿದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವಾಗಿ ಸೇರಿಸುತ್ತ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರ ಮಾಡಿ. ಉಳಿದ ಮೊಸರನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವಾಗಿ ಸೇರಿಸಿ ಕೇಕ್ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸಿದ್ಧ ಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  4. ಎಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ಬೆಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಿದ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ, ಇಡ್ಲಿ ಬೇಯಿಸುವ ಹಾಗೆ ಇಪ್ಪತ್ತು ನಿಮಿಷ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡುವ ಮುನ್ನ ಒಂದು ಕಡ್ಡಿ ಅಥವಾ ಫೋರ್ಕ್ ನ್ನು ಚುಚ್ಚಿ ಕೇಕ್ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬೆಂದಿದೆಯೆಂದು ಖಾತ್ರಿ ಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಚುಚ್ಚಿದ ಕಡ್ಡಿಗೆ ಹಸಿ ಹಿಟ್ಟು ಅಂಟಿರಬಾರದು. ನಿಮ್ಮಲ್ಲಿ ಓವೆನ್ ಇದ್ದರೆ ಓವನ್ ನಲ್ಲಿ ಸಹ ಬೇಕ್ ಮಾಡಬಹುದು. 
  5. ಅಥವಾ ಬೆಣ್ಣೆ ಬಿಸ್ಕತ್ ಮಾಡಿದಂತೆ, ಕುಕ್ಕರ್ ತಳಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಅಥವಾ ಮರಳನ್ನು ಹಾಕಿಯೂ ಬೇಯಿಸಬಹುದು.
  6. ಬೇಯಿಸಿದ ಕೇಕ್ ತಣ್ಣಗಾಗುವವರೆಗೆ ಕಾಯಿರಿ. ನಂತರ ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ತೆಗೆಯಿರಿ. ಈ ಕೇಕ್ ನ್ನು ಹೀಗೆ ತಿನ್ನಬಹುದು. ಅಥವಾ ಕೆಳಗೆ ತಿಳಿಸಿದಂತೆ ಕ್ರೀಮ್ ಮಾಡಿ, ಹಚ್ಚಿ ತಿನ್ನಬಹುದು. 
  7. ಕೇಕ್ ಗೆ ಕ್ರೀಮ್ ತಯಾರಿಸಲು, ಮೊದಲಿಗೆ ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ನಯವಾಗಿಸಿ. ನಂತರ ಹೇಳಿರುವ ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ, ವಿಸ್ಕ್ ಅಥವಾ ಬೀಟರ್ ನಿಂದ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. 
  8. ಕ್ರೀಮ್ ನ್ನು ಕೇಕ್ ಮೇಲೆ ಹಚ್ಚಿ, ಮೇಲಿನಿಂದ ನಿಮ್ಮಿಷ್ಟದಂತೆ ಅಲಂಕಾರ ಮಾಡಿ. ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ನಿಮಿಷ ಇಟ್ಟು, ನಂತರ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...