ಬುಧವಾರ, ಡಿಸೆಂಬರ್ 7, 2016

balekai chips recipe in Kannada | ಬಾಳೆಕಾಯಿ ಚಿಪ್ಸ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

balekai chips recipe in Kannada

balekai chips recipe in Kannada | ಬಾಳೆಕಾಯಿ  ಚಿಪ್ಸ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 2 ದೊಡ್ಡ ಬಾಳೆಕಾಯಿ
  2. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉಪ್ಪು
  3. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಶಿನ
  4. 4 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ನೀರು
  5. ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಲು

ಬಾಳೆಕಾಯಿ ಚಿಪ್ಸ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಬಾಳೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಡಿ. 
  2. ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ನೀರು, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಅರಶಿನ ಹಾಕಿ, ಅರಶಿನದ ಉಪ್ಪು ನೀರು ಸಿದ್ಧ ಮಾಡಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ. 
  3. ಬಾಳೆಕಾಯಿಯನ್ನು ತೆಳುವಾದ ಬಿಲ್ಲೆಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. 
  4. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬಾಳೆಕಾಯಿ ಬಿಲ್ಲೆಗಳನ್ನು ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಹಾಕಿ. ಅಥವಾ ಸಾಧ್ಯವಾದಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯ ಮೇಲೆ ನೇರವಾಗಿ ಬಿಲ್ಲೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ (ಸ್ಲಯ್ಸರ್ ಮುಖಾಂತರ).
  5. ಕಾಯುತ್ತಿರುವ ಚಿಪ್ಸ್ ಗೆ 1/2 ಟೀ ಚಮಚದಷ್ಟು ಅರಶಿನದ ಉಪ್ಪು ನೀರು ಹಾಕಿ. 
  6. ಸದ್ದು ಅಥವಾ ಗುಳ್ಳೆಗಳು ನಿಂತ ಮೇಲೆ ತೆಗೆಯಿರಿ. ಚಹಾ ಅಥವಾ ಕಾಫಿಯೊಂದಿಗೆ ಗರಿ-ಗರಿ ಚಿಪ್ಸ್ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...