adgebra-728x90

ಶನಿವಾರ, ಡಿಸೆಂಬರ್ 31, 2016

Dry fruits laddu recipe in Kannada | ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಲಡ್ಡು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Dry fruits laddu recipe in Kannada

Dry fruits laddu recipe in Kannada | ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಲಡ್ಡು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/4 ಕಪ್ ಗೋಡಂಬಿ 
  2. 1/4 ಕಪ್ ಬಾದಾಮಿ 
  3. 1/4 ಕಪ್ ಉಪ್ಪುರಹಿತ ಪಿಸ್ತಾ
  4. 1/4 ಕಪ್ ಆಕ್ರೋಡು ಅಥವಾ ವಾಲ್ನುಟ್ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ) 
  5. 1/4 ಕಪ್ ಒಣ ಅಂಜೂರದ ಹಣ್ಣುಗಳು (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ; ಬದಲಾಗಿ ಖರ್ಜುರ ಉಪಯೋಗಿಸಬಹುದು) 
  6. 1/4 ಕಪ್ ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ 
  7. 1/2 ಕಪ್ ಖರ್ಜುರ
  8. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ 
  9. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಗಸಗಸೆ ಬೀಜಗಳು 
  10. 1/2 ಕಪ್ ತುರಿದ ಒಣ ಕೊಬ್ಬರಿ 
  11. 2 ಏಲಕ್ಕಿ

ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಲಡ್ಡು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಗೋಡಂಬಿ, ಬಾದಾಮಿ, ಪಿಸ್ತಾ ಮತ್ತು ಆಕ್ರೋಡನ್ನು ಗರಿ ಗರಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಗಸಗಸೆಯನ್ನು ಸಿಡಿಯುವವರೆಗೆ ಹುರಿದು ತೆಗೆದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  3. ತುರಿದ ಒಣ ಕೊಬ್ಬರಿಯನ್ನು ಗರಿ ಗರಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದು ತೆಗೆದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  4. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಎಲ್ಲ ಬೀಜಗಳನ್ನು, ಏಲಕ್ಕಿಯೊಂದಿಗೆ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ತರಿ ತರಿಯಾಗಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  5. ನಂತರ ಅಂಜೂರವನ್ನು ಸಣ್ಣ ಚೂರುಗಳಾಗಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ ಗಟ್ಟಿ ಇದ್ದರೆ ಎರಡಾಗಿ ಚೂರು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಖರ್ಜುರದ ಬೀಜ ತೆಗೆದು ಎರಡಾಗಿ ಚೂರು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  6. ನಂತರ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿನಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲ ಒಣ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ನೀರು ಹಾಕದೆ ಅರೆಯಿರಿ. 
  7. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಅರೆದ ಒಣ ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. 
  8. ಒಣ ಹಣ್ಣಿನ ಪೇಸ್ಟ್ ಮೆತ್ತಗಾದ ಮೇಲೆ ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  9. ಬಿಸಿ ಕಡಿಮೆಯಾಗುವವರೆಗೆ ಕಾಯಿರಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಮುಷ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ. ಹೀಗೆ ಎಲ್ಲ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ.


2 ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು:

adgebra-728x90

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...