ಗುರುವಾರ, ಡಿಸೆಂಬರ್ 1, 2016

Iyengar style puliyogare gojju recipe in Kannada | ಐಯಂಗಾರ್ ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಗೊಜ್ಜು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Iyengar style puliyogare gojju recipe | ಐಯಂಗಾರ್ ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಗೊಜ್ಜು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು - ಸಣ್ಣ ಅಳತೆ: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್)

  1. 6 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ಮೈಸೂರು ಸಾರಿನ ಪುಡಿ 
  2. 1/4 ಕಪ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ 
  3. ಕಿತ್ತಳೆ ಗಾತ್ರದ ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು 
  4. ಕಿತ್ತಳೆ ಗಾತ್ರದ ಬೆಲ್ಲ 
  5. 5 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಎಳ್ಳು
  6. 3 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಉಪ್ಪು (ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ರುಚಿ ಪ್ರಕಾರ)

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು - ದೊಡ್ಡ ಅಳತೆ:

  1. 100gm ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ಮೈಸೂರು ಸಾರಿನ ಪುಡಿ 
  2. 50gm ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ 
  3. 1/4kg ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು 
  4. 1/2kg ಬೆಲ್ಲ 
  5. 100gm ಎಳ್ಳು
  6. ಉಪ್ಪು ನಿಮ್ಮ ರುಚಿ ಪ್ರಕಾರ

ಐಯಂಗಾರ್ ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಗೊಜ್ಜು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :

  1. ಹುಣಿಸೆಹಣ್ಣನ್ನು 3 ಕಪ್ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಿ. 
  2. ಎಳ್ಳನ್ನು ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕದೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  3. ನಂತರ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹುಣಿಸೆರಸ ಹಾಕಿ ಕುದಿಯಲು ಇಡಿ. 
  4. ಅದಕ್ಕೆ ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿ. 
  5. ನಂತರ ೧/೪ ಕಪ್ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ. ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಮಗುಚುತ್ತಾ ಕುದಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿ. 
  6. ಗೊಜ್ಜು ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾದಾಗ ಎಳ್ಳಿನ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  7. ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷದಲ್ಲಿ ಗೊಜ್ಜು ಎಣ್ಣೆ ಬಿಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಗೊಜ್ಜು ತಯಾರಾಯಿತು. 
  8. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಎತ್ತಿಡಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...