ಗುರುವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 27, 2016

Athrasa or Kajjaya recipe in Kannada | ಅತ್ರಾಸ ಅಥವಾ ಕಜ್ಜಾಯ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Athrasa or Kajjaya recipe in Kannada

Athrasa or Kajjaya recipe in Kannada | ಅತ್ರಾಸ ಅಥವಾ ಕಜ್ಜಾಯ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಅತ್ರಾಸ ಅಥವಾ ಕಜ್ಜಾಯ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1.25 ಕಪ್ ಅಕ್ಕಿ
  2. 1 ಕಪ್ ಬೆಲ್ಲ
  3. 1/4 ಕಪ್ ನೀರು
  4. 5 ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆ
  5. 2 ಏಲಕ್ಕಿ
  6. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಬಿಳಿ ಎಳ್ಳು (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
  7. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಗಸಗಸೆ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
  8. ಕಾಯಿಸಲು ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆ

ಅತ್ರಾಸ ಅಥವಾ ಕಜ್ಜಾಯ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು 2 ಗಂಟೆ ಕಾಲ ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ. 
  2. 2 ಗಂಟೆಯ ನಂತರ ನೀರನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣ ಬಗ್ಗಿಸಿ, ಒಂದು ಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಹರಡಿ ನೀರಾರಲು ಬಿಡಿ. 
  3. ಸುಮಾರು ಒಂದು ಘಂಟೆಯ ನಂತರ ಅಥವಾ ಅಕ್ಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಒದ್ದೆಯಿರುವಾಗ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ, ಏಲಕ್ಕಿಯೊಂದಿಗೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. 
  4. ಸಾರಣಿಸಿ ಅಥವಾ ಜರಡಿ ಹಿಡಿದು ನಯವಾದ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸಿದ್ಧ ಮಾಡಿ. ಒಂದು ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ. 
  5. ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಗೆ ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ನೀರನ್ನು ಹಾಕಿ ಕುದಿಸಿ. 
  6. ಒಂದೆಳೆ ಪಾಕ ಮಾಡಿ ಅಥವಾ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಲ್ಲದ ಪಾಕ ಹಾಕಿದಾಗ ಮೆತ್ತಗಿನ ಮುದ್ದೆಯಾಗುವವರೆಗೆ ಅಥವಾ ನೊರೆ ನೊರೆಯಾದ ದಪ್ಪ ಪಾಕ ಆಗುವವರೆಗೆ ಕುದಿಸಿ. ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  7. ಕೂಡಲೇ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. ದಪ್ಪ ಪೇಸ್ಟ್ ನಂತಹ ಹಿಟ್ಟು ರೆಡಿಯಾಗುವುದು. 
  8. ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಒಂದು ಸ್ಟೀಲ್ ಡಬ್ಬಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ ಮೇಲಿನಿಂದ 5 ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆ ಸುರಿದು ಮುಚ್ಚಿಡಿ. 
  9. ಸಂಪೂರ್ಣ ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಹಿಟ್ಟು ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿರುವುದನ್ನು ನೀವು ಗಮನಿಸಬಹುದು. ಆದರೂ ಒಂದು ಕೈಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆದು ಉಂಡೆ ಮಾಡುವಷ್ಟು ಮೆತ್ತಗಿರುತ್ತದೆ. ಸಾಧ್ಯವಾದಲ್ಲಿ ಒಂದು ದಿನ ಇಟ್ಟರೆ ಅತ್ರಸ ಅಥವಾ ಕಜ್ಜಾಯ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬರುವುದು. 
  10. ಸಣ್ಣ ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಎಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಿದ ಬಾಳೆಎಲೆ ಅಥವಾ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಹಾಳೆ ಮೇಲಿಟ್ಟು ತಟ್ಟಿ ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ. 
  11. ಗಮನಿಸಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಇರಬೇಕು. ಕಾಯಿಸುವುದು ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಆಗಬೇಕು. ಕಜ್ಜಾಯ ಅಥವಾ ಅತ್ರಸ ಬೇಗನೆ ಕಾಯುತ್ತದೆ. ಸ್ವರ ಅಥವಾ ಗುಳ್ಳೆ ನಿಂತ ಕೂಡಲೇ ತೆಗೆಯಿರಿ. ಜಾಸ್ತಿ ಕಾಯಿಸಿದರೆ ತುಂಬ ಗರಿ ಗರಿಯಾಗುವುದು. 
  12. ತೆಗೆಯುವ ಮೊದಲು ಎರಡು ಸಟ್ಟುಗದಿಂದ ಒತ್ತಿದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಎಣ್ಣೆ ತೆಗೆಯಬಹುದು. 
  13. ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ತುಂಬಿಸಿಡಿ. ರುಚಿ ರುಚಿಯಾದ ಕಜ್ಜಾಯ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ. ದೀಪಾವಳಿ ಹಬ್ಬದ ಶುಭಾಶಯಗಳು. 


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...