ಭಾನುವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 16, 2016

Mysore rasam powder recipe in Kannada | ಮೈಸೂರು ಶೈಲಿಯ ರಸಂ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ಐಯಂಗಾರ್ ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಪುಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Mysore rasam powder recipe in Kannada

Mysore rasam powder recipe in Kannada | ಮೈಸೂರು ಶೈಲಿಯ ರಸಂ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ಐಯಂಗಾರ್ ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಪುಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು - ಸಣ್ಣ ಅಳತೆ: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂ ಎಲ್)

  1. 15 - 20 ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ (ಮಧ್ಯಮ ಖಾರ)
  2. 8 ಚಮಚ ಧನಿಯಾ ಅಥವಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ
  3. 2 ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ
  4. 1 ಚಮಚ ಮೆಂತೆ
  5. 1 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ
  6. 1 ಚಮಚ ಕರಿಮೆಣಸು ಅಥವಾ ಕಾಳುಮೆಣಸು
  7. ಸಣ್ಣ ಚೂರು ಅರಶಿನ ಕೊಂಬು
  8. 1/2 ಚಮಚ ಇಂಗು
  9. 2 ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು - ದೊಡ್ಡ ಅಳತೆ: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂ ಎಲ್)

  1. 100gm ಬ್ಯಾಡಗಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 
  2. 100gm ಗುಂಟೂರ್ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 
  3. 200gm ಧನಿಯಾ ಅಥವಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ
  4. 50gm ಜೀರಿಗೆ
  5. 50gm ಮೆಂತೆ
  6. 50gm ಸಾಸಿವೆ
  7. 50gm ಕರಿಮೆಣಸು ಅಥವಾ ಕಾಳುಮೆಣಸು
  8. ಒಂದು ಬೆರಳುದ್ದ ಅರಶಿನ ಕೊಂಬು
  9. 10gm ಇಂಗು
  10. 10 ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ

ಮೈಸೂರು ಶೈಲಿಯ ರಸಂ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ಐಯಂಗಾರ್ ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಪುಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಮೇಲೆ ನಮೂದಿಸಿದ ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸಿದ್ಧ ಮಾಡಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ. ಗಮನಿಸಿ ನಾನು ಸಣ್ಣ ಅಳತೆ ಉಪಯೋಗಿಸಿದ್ದು, ಅದು ದೊಡ್ಡ ಅಳತೆಯನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟು, ಅಂದಾಜಿನ ಮೇಲೆ ನಿಗದಿ ಪಡಿಸಿದ ಅಳತೆಯಾಗಿದೆ. 
  2. ಈಗ ಮೊದಲಿಗೆ ಒಂದು ಬಾಣಲೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಹುರಿದು ತೆಗೆದಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ.
  3. ನಂತರ ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ ಧನಿಯಾ, ಜೆರಿಗೆ, ಮೆಂತೆ, ಕಾಳುಮೆಣಸು, ಅರಶಿನ ಕೊಂಬು ಮತ್ತು ಸಾಸಿವೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ, ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿ.
  4. ಮಸಾಲೆಗಳ ಸುವಾಸನೆ ಬರುವವರೆಗೆ ಅಥವಾ ಮಸಾಲೆಗಳ ಬಣ್ಣ ಸ್ವಲ್ಪ ಬದಲಾವಣೆ ಆಗುವವರೆಗೆ ಅಥವಾ ಜೀರಿಗೆ ಮತ್ತು ಮೆಂತೆ ಉಬ್ಬುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ಗಮನಿಸಿ, ದೊಡ್ಡ ಅಳತೆಯಾದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಹುರಿಯಬೇಕು. 
  5. ಈಗ ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ ಇಂಗು ಹಾಕಿ, ಮಗುಚಿ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  6. ಹುರಿದ ಎಲ್ಲ ಮಸಾಲೆಗಳು ತಣ್ಣಗಾಗುವವರೆಗೆ ಕಾದು, ನೀರಿನ ಪಸೆ ಇಲ್ಲದ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
  7. ಘಮಘಮಿಸುವ ಮೈಸೂರು ಶೈಲಿಯ ರಸಂ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ಐಯಂಗಾರ್ ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಪುಡಿ ತಯಾರಾಯಿತು. ಈಗ ಇದನ್ನು ಒಂದು ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಎತ್ತಿಡಿ. ಸದ್ಯದಲ್ಲೇ ಈ ಪುಡಿ ಉಪಯೋಗಿಸಿ ಸಾರು ಮತ್ತು ಪುಳಿಯೋಗರೆ ಮಾಡುವುದನ್ನು ನಿಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇನೆ.

1 ಕಾಮೆಂಟ್‌:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...