ಶುಕ್ರವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 7, 2016

Kumbalakayi halwa or Kashi halwa recipe in Kannada | ಕುಂಬಳಕಾಯಿ ಹಲ್ವಾ ಅಥವಾ ಕಾಶಿ ಹಲ್ವಾ ಅಥವಾ ಡೂಮ್ರೂಟ್ ಹಲ್ವಾ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Kumbalakayi halwa or Kashi halwa recipe in Kannada | ಕುಂಬಳಕಾಯಿ ಹಲ್ವಾ ಅಥವಾ ಕಾಶಿ ಹಲ್ವಾ ಅಥವಾ ಡೂಮ್ರೂಟ್ ಹಲ್ವಾ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 2 ಕಪ್ ತುರಿದ ಬೂದುಕುಂಬಳಕಾಯಿ
  2. 1/2 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ 
  3. 1/4 ಕಪ್ ತುಪ್ಪ
  4. ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ
  5. 5 - 6 ಗೋಡಂಬಿ 
  6. 10 ಒಣ ದ್ರಾಕ್ಷಿ

ಕುಂಬಳಕಾಯಿ ಹಲ್ವಾ ಅಥವಾ ಕಾಶಿ ಹಲ್ವಾ ಅಥವಾ ಡೂಮ್ರೂಟ್ ಹಲ್ವಾ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಬೂದುಕುಂಬಳಕಾಯಿ ಸಿಪ್ಪೆ ಮತ್ತು ತಿರುಳು ತೆಗೆದು ತುರಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ತುರಿದ ಕುಂಬಳಕಾಯಿಯನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ ಆಗಾಗ್ಯೆ ಮಗುಚುತ್ತಾ ಬೇಯಿಸಿ. 
  3. ಕುಂಬಳಕಾಯಿ ಮೆತ್ತಗಾದ ಮೇಲೆ ಅದರ ನೀರನ್ನು ತೆಗೆಯಿರಿ. 
  4. ಆ ನೀರನ್ನು ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಗೆ ಹಾಕಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ. 
  5. ಒಂದೆಳೆ ಪಾಕ ಅಥವಾ ದಪ್ಪ ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕ ಆಗುವವರೆಗೆ ಕುದಿಸಿ. 
  6. ಈಗ ಅದಕ್ಕೆ ಬೇಯಿಸಿ ನೀರು ಬಸಿದ ಕುಂಬಳಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ. ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಮಗುಚಿ. ಕೆಲವೇ ನಿಮಿಷದಲ್ಲಿ ನೀರಾರುತ್ತದೆ. 
  7. ನೀರಾರಿದ ಮೇಲೆ ಸ್ಟವ್ ಉರಿ ತಗ್ಗಿಸಿ. ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಗೋಡಂಬಿ ಹುರಿದು ತುಪ್ಪ ಸಮೇತ ಸೇರಿಸಿ. ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ. 
  8. ಕೆಲವೇ ನಿಮಿಷಗಳಲ್ಲಿ ಹಲ್ವಾ ಬಾಣಲೆ ತಳ ಬಿಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ. ಅಥವಾ ಹಲ್ವಾ ಒಂದು ಮೆತ್ತಗಿನ ಮುದ್ದೆಯಂತಾದಾಗ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  9. ರುಚಿಕರ ಹಾಗೂ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಹಲ್ವಾ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...