ಬುಧವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 26, 2016

Jamun recipe in Kannada | ಜಾಮೂನ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Jamun recipe in Kannada

Jamun recipe in Kannada | ಜಾಮೂನ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 


ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 150gm ನ ಜಾಮೂನ್ ಮಿಕ್ಸ್ 
  2. 1/4 ಪ್ರಮಾಣದಷ್ಟು ನೀರು
  3. 2 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
  4. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ 
  5. 1 ಟೀ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ
  6. ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ

ಜಾಮೂನ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಅಗಲವಾದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಜಾಮೂನ್ ಮಿಕ್ಸ್ ನ್ನು ಅಳತೆ ಮಾಡಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ನಂತರ 1/4 ಅಳತೆಯಷ್ಟು ನೀರು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. (ಹಿಟ್ಟು 2 ಕಪ್ ಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಡಿಮೆ ಇದ್ದ ಕಾರಣ ನಾನು 1/2 ಕಪ್ ಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಡಿಮೆ ನೀರು ಬಳಸಿದೆ). ಸರಿಯಾದ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ನೀರು ಉಪಯೋಗಿಸುವುದು ಬಹಳ ಅವಶ್ಯಕ. 
  3. ನಂತರ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಚಿಮುಕಿಸುತ್ತಾ ಜಾಮೂನ್ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಒತ್ತಡ ಹಾಕದೆ ಕೈ ಬೆರಳುಗಳಿಂದ ಕಲಸಿ. ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸುವಂತೆ ಒತ್ತಿ ಕಲಸಬೇಡಿ. ಈ ವಿಡಿಯೋದಲ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟು ಕಲಸುವುದನ್ನು ನೀವು ನೋಡಬಹುದು. ಐದು ನಿಮಿಷ ಮುಚ್ಚಿಡಿ. 
  4. ಆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ 2 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ, 2 ಕಪ್ ನೀರು ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಕುದಿಯಲು ಬಿಡಿ. 
  5. ಕುದಿಯಲು  ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ಮೇಲೆ 6 - 7 ನಿಮಿಷ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಿ. ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  6. ಈಗ ಕೈಗೆ ತುಪ್ಪ ಸವರಿಕೊಂಡು, ಜಾಮೂನ್ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ. ಉಂಡೆ ಮಾಡುವಾಗಲೂ ಹೆಚ್ಚು ಒತ್ತಡ ಹಾಕಬೇಡಿ. 
  7. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಜಾಮೂನ್ ಗಳನ್ನು ಸಣ್ಣ-ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಕಾಯಿಸಿ. 
  8. ಕಾಯಿಸಿದ ಜಾಮೂನ್ ನನ್ನು ಬಿಸಿ ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ. 15 ನಿಮಿಷಗಳ ನಂತರ ಸವಿಯಿರಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...