ಗುರುವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 6, 2016

Curd rice or mosaranna in Kannada | ಮೊಸರನ್ನ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Curd rice or mosaranna in Kannada

Curd rice or mosaranna in Kannada | ಮೊಸರನ್ನ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಮೊಸರನ್ನ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್)

  1. 1/2 ಕಪ್ ಸೋನಾ ಮಸೂರಿ ಅಕ್ಕಿ
  2. 2 ಕಪ್ ಮೊಸರು
  3. 1/2 ಕಪ್ ಹಾಲು (ಮೊಸರು ಹುಳಿ ಇದ್ದರೆ ಮಾತ್ರ) 
  4. 1/2 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ 
  5. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ 
  6. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಡಲೆಬೇಳೆ 
  7. 5 - 6 ಗೋಡಂಬಿ
  8. 4 - 5 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ 
  9. 1 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  10. ಒಂದು ಸೆಮೀ ಉದ್ದದ ಶುಂಠಿ ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ್ದು
  11. ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು
  12. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕೊತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
  13. 2 ಟೀ ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ 
  14. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಮೊಸರನ್ನ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಮೊದಲಿಗೆ ಮೆತ್ತಗಿನ ಅನ್ನ ಮಾಡಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ, ಕಡಲೆಬೇಳೆ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿಯ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ. 
  3. ಸಾಸಿವೆ ಸಿಡಿದ ಮೇಲೆ ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ, ಸೀಳಿದ ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಇಂಗು ಹಾಕಿ.  ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಲು ಬಯಸಿದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ (ನಾನು ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಲಿಲ್ಲ). 
  4. ಒಮ್ಮೆ ಕೈಯಾಡಿಸಿ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  5. ಮೆತ್ತಗೆ ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟ ಅನ್ನ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ. ಅನ್ನ ಮೆತ್ತಗಿಲ್ಲವಾದಲ್ಲಿ ಸೌಟು ಅಥವಾ ಮಾಷೆರ್ ನಿಂದ ಮುದ್ದೆ ಮಾಡಿ. 
  6. ಅನ್ನ ಬೆಚ್ಚಗಾದ ಮೇಲೆ ಮೊಸರು ಹಾಕಿ. ಮೊಸರು ಹುಳಿ ಇದ್ದಲ್ಲಿ ಹಾಲನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಕೊತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ದಾಳಿಂಬೆಯಿಂದ (ದಾಳಿಂಬೆ ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ) ಅಲಂಕರಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...