ಮಂಗಳವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 4, 2016

Shavige payasa recipe in Kannada | ಶಾವಿಗೆ ಪಾಯಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Shavige payasa recipe in Kannada | ಶಾವಿಗೆ ಪಾಯಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಶಾವಿಗೆ ಪಾಯಸ ವಿಡಿಯೋ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂ ಎಲ್)

  1. 1/2 ಕಪ್ ಶಾವಿಗೆ
  2. 2 ಕಪ್ ಹಾಲು
  3. 2 ಕಪ್ ನೀರು (ಶಾವಿಗೆ ಬೇಯಿಸಲು)
  4. 1/2 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
  5. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ
  6. 5-6 ಗೋಡಂಬಿ
  7. 8-10 ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ
  8. ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ

ಶಾವಿಗೆ ಪಾಯಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಶಾವಿಗೆಯನ್ನು ಹುರಿದು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಹಾಗೆ ಎರಡು ಕಪ್ ಕುದಿಸಿದ ಹಾಲು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಕುದಿಯಲು ಇಡಿ.
  3. ಕುದಿಯುವ ನೀರಿಗೆ ಶಾವಿಗೆ ಹಾಕಿ ಮೆತ್ತಗಾಗುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ. 
  4. ನಂತ್ರ ನೀರು ಬಸಿದು ತೆಗೆಯಿರಿ. 
  5. ಬೇಯಿಸಿದ ಶಾವಿಗೆಗೆ, ಹಾಲು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ, ಕುದಿಯಲು ಇಡಿ.  
  6. ಒಂದೈದು ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  7. ನಂತರ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಗೋಡಂಬಿ ಮತ್ತು ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  8. ರುಚಿಕರ ಪಾಯಸವನ್ನು ಬಿಸಿ ಅಥವಾ ತಣ್ಣಗೆ ಸವಿಯಿರಿ. ಈ ಪಾಯಸದಲ್ಲಿ ಶಾವಿಗೆ ಬೇಯಿಸಿ, ನೀರು ಬಸಿದ ಕಾರಣ, ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಪಾಯಸ ಗಟ್ಟಿಯಾಗುವುದಿಲ್ಲ. 

To see step by step pictures click here (ಹಂತ ಹಂತವಾದ ಚಿತ್ರ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...