ಸೋಮವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 24, 2016

Badam burfi recipe in Kannada | ಬಾದಾಮ್ ಬರ್ಫಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Badam burfi recipe in Kannada

Badam burfi recipe in Kannada | ಬಾದಾಮ್ ಬರ್ಫಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬಾದಾಮ್ ಬರ್ಫಿ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 120 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಬಾದಾಮಿ
  2. 1/4 ಕಪ್ ಗೋಡಂಬಿ
  3. 3/4 ಕಪ್ ಹಾಲು
  4. 1 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ 
  5. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ
  6. ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ

ಬಾದಾಮ್ ಬರ್ಫಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಕುದಿಸಿ ಅದಕ್ಕೆ ಬಾದಾಮಿ ಹಾಕಿ ಎರಡು ನಿಮಿಷದ ನಂತ್ರ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  2. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಬಾದಾಮಿ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಒಂದು ಘಂಟೆ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಿ. 
  3. ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಒಂದು ಘಂಟೆ ನೆನೆಸಿಡಿ. 
  4. ನೆನೆಸಿದ ಬಾದಾಮಿ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಹಾಲು ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣನೆ ಅರೆಯಿರಿ. 
  5. ಒಂದು ನಾನ್-ಸ್ಟಿಕ್ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ, ಅರೆದ ಮಿಶ್ರಣ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಸ್ಟೋವ್ ಮೇಲಿಟ್ಟು ಮಗುಚಿ. 
  6. ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಮುದ್ದೆಯಂತಾದಾಗ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣ ಬಿಳಿ ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿದಾಗ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  7. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ತುಪ್ಪ ಸವರಿದ ದಪ್ಪ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಹಾಳೆ ಮೇಲೆ ಹಾಕಿ, ನಾದಿ, ತುಪ್ಪ ಸವರಿದ ಲಟ್ಟಣಿಗೆಯಿಂದ ದಪ್ಪನಾಗಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ತುಂಬ ಅಂಟುತ್ತಿದ್ದಲ್ಲಿ ಮಗುಚಿದ್ದು ಕಡಿಮೆಯಾಯಿತೆಂದರ್ಥ. ಪುನಃ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಮಗುಚಿ. 
  8. ಎರಡು ಘಂಟೆಯ ನಂತರ ನಿಮಗೆ ಇಷ್ಟವಾದ ಆಕಾರಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿ.
  9. ರುಚಿಯಾದ ಬಾದಾಮ್ ಬರ್ಫಿ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ದ. ನಾಲ್ಕೈದು ಘಂಟೆಗಳ ನಂತ್ರ ಸವಿದರೆ ಉತ್ತಮ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...