ಶುಕ್ರವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 14, 2016

Hitikida avarekalu saru recipe in Kannada | ಹಿತಿಕಿದ ಅವರೇಕಾಳು ಸಾರು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Hitikida avarekalu saru recipe in Kannada

Hitikida avarekalu saru recipe in Kannada | ಹಿತಿಕಿದ ಅವರೇಕಾಳು ಸಾರು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240ml)

  1. 2 ಕಪ್ ಅವರೇಕಾಳು
  2. 1 - 2 ಟೀ ಚಮಚ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ಸಾಂಬಾರ್ ಪುಡಿ ಅಥವಾ (ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ + ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ)
  3. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
  4. 1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
  5. ನಿಮ್ಮ ರುಚಿ ಪ್ರಕಾರ ಉಪ್ಪು

ಮಸಾಲೆ ಅರೆಯಲು ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240ml)

  1. 1 ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ
  2. 4 ಬೇಳೆ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ
  3. ಸ್ವಲ್ಪ ಶುಂಠಿ
  4. 1 ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮೆಟೊ
  5. 1/4 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ
  6. ಸ್ವಲ್ಪ ಚಕ್ಕೆ 
  7. ಸ್ವಲ್ಪ ಲವಂಗ
  8. ಸ್ವಲ್ಪ ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 1 ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 
  2. 5 - 6 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
  3. 1/2 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ 
  4. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ

ಹಿತಿಕಿದ ಅವರೇಕಾಳು ಸಾರು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಅವರೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಸುಲಿದು, ಅವರೆಕಾಳನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ 4 - 5 ಘಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಅಥವಾ ರಾತ್ರಿಯಿಡಿ ನೆನೆ ಹಾಕಿ.
  2. ನೆನೆಸಿದ ನಂತರ ಅವರೆಕಾಳನ್ನು ಹಿಸುಕಿ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆಯಿರಿ. 
  3. ಮಸಾಲೆ ಅರೆಯಲು ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಿದ ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣನೆ ಅರೆದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  4. ಒಂದು ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದ ಅವರೆಕಾಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  5. ನಂತರ ಅರೆದ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ ಹಸಿ ವಾಸನೆ ಹೋಗುವವರೆಗೆ ಬಾಡಿಸಿ. 
  6. ಸಾರು ಅಥವಾ ಸಾಂಬಾರ್ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. 
  7. ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಮೂರು ಕಪ್ ನಷ್ಟು ನೀರು ಹಾಕಿ ಎರಡು ವಿಷಲ್ ಮಾಡಿ ಬೇಯಿಸಿ. 
  8. ಒತ್ತಡ ಇಳಿದ ಮೇಲೆ ಮುಚ್ಚಳ ತೆರೆದು ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ. 
  9. ಎಣ್ಣೆ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಕರಿಬೇವು ಮತ್ತು ಸಾಸಿವೆಯ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ. 
  10. ಅನ್ನ ಅಥವಾ ರಾಗಿ ಮುದ್ದೆಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...