ಭಾನುವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2, 2016

Halu payasa recipe in Kannada | ಹಾಲು ಪಾಯಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Halu payasa recipe in Kannada

Halu payasa recipe in Kannada | ಹಾಲು ಪಾಯಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಹಾಲು ಪಾಯಸ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂ ಎಲ್)

  1. 1/4 ಕಪ್ ಅಕ್ಕಿ
  2. 3/4 ಕಪ್ ನೀರು
  3. 1/2 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
  4. 1.5 - 2 ಕಪ್ ಹಾಲು (ಪಾಯಸದ ದಪ್ಪ ಅವಲಂಬಿಸಿ)
  5. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ
  6. 5-6 ಗೋಡಂಬಿ
  7. 8-10 ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ
  8. 2 ಲವಂಗ ಅಥವಾ ಒಂದು ಏಲಕ್ಕಿ

ಹಾಲು ಪಾಯಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು 3/4 ಕಪ್ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ (ಒಂದು ಲೋಟ ಅಕ್ಕಿಗೆ ಮೂರು ಲೋಟ ನೀರು).
  2. ಅಕ್ಕಿ ಬೆಂದ ನಂತರ, ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಹಾಲು ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಆಗಾಗ್ಯೆ ಮಗುಚುತ್ತಾ ಹಾಲು ಸ್ವಲ್ಪ ದಪ್ಪಗಾಗುವವರೆಗೆ ಕುದಿಸಿ. 
  3. ನಂತರ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಜಜ್ಜಿದ ಲವಂಗ ಸೇರಿಸಿ. 
  4. ಪಾಯಸ ಕುದಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ಕೂಡಲೇ ಸ್ಟೋವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ನೆನಪಿಡಿ ಪಾಯಸ ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗುತ್ತದೆ. ಅದನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಡಿ. 
  5. ನಂತರ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಗೋಡಂಬಿ ಮತ್ತು ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಯನ್ನು ತುಪ್ಪದ ಸಮೇತ ಸೇರಿಸಿ. ರುಚಿಕರ ಪಾಯಸವನ್ನು ಬಿಸಿ ಅಥವಾ ತಣ್ಣಗೆ ಸವಿಯಿರಿ.

To see step by step pictures click here (ಹಂತ ಹಂತವಾದ ಚಿತ್ರ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...