Sambar powder recipe in Kannada | ಸಾಂಬಾರ್ ಪೌಡರ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಸಾಂಬಾರ್ ಪೌಡರ್ ವಿಡಿಯೋ
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು - ಉಡುಪಿ ಶೈಲಿ: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂ ಎಲ್)
- 15 - 20 ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ (ಮಧ್ಯಮ ಖಾರ)
- 6 ಚಮಚ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ
- 3 ಚಮಚ ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ
- 10 - 12 ಚಮಚ ಧನಿಯಾ ಅಥವಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ
- 2 ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ
- 1 ಚಮಚ ಮೆಂತೆ
- 1/2 ಚಮಚ ಇಂಗು
- 2 ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು - ಮೈಸೂರು ಶೈಲಿ: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂ ಎಲ್)
- 15 - 20 ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ (ಬ್ಯಾಡಗಿ ಮತ್ತು ಗುಂಟೂರ್ ಮಿಶ್ರ ಮಾಡಿ)
- 6 ಚಮಚ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ
- 3 ಚಮಚ ತೊಗರಿ ಬೇಳೆ
- 3 ಚಮಚ ಮಸೂರ್ ದಾಲ್ ಅಥವಾ ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
- 10 - 12 ಚಮಚ ಧನಿಯಾ ಅಥವಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ
- 2 ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ
- 1 ಚಮಚ ಮೆಂತೆ
- 1 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
- 1 ಚಮಚ ಕರಿಮೆಣಸು ಅಥವಾ ಕಾಳುಮೆಣಸು (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
- 1/2 ಚಮಚ ಇಂಗು
- 2 ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
ಸಾಂಬಾರ್ ಪೌಡರ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
- ನಿಮಗೆ ಯಾವ ಶೈಲಿಯ ಸಾಂಬಾರ್ ಪೌಡರ್ ಅಥವಾ ಹುಳಿ ಪುಡಿ ಬೇಕೋ ಆ ಪಟ್ಟಿಗನುಸಾರವಾಗಿ ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸಿದ್ಧ ಮಾಡಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ.
- ಈಗ ಮೊದಲಿಗೆ ಒಂದು ಬಾಣಲೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಹುರಿಯಿರಿ.
- ನಂತರ ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ ಬೇಳೆಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಂಡು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
- ನಂತರ ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ ಧನಿಯಾ, ಜೀರಿಗೆ, ಮೆಂತೆ, ಕಾಳುಮೆಣಸು ಮತ್ತು ಇಂಗು ಹಾಕಿ, ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಮಸಾಲೆಗಳ ಸುವಾಸನೆ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ಗಮನಿಸಿ, ದೊಡ್ಡ ಅಳತೆಯಾದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಹುರಿಯಬೇಕು.
- ಹುರಿದ ಎಲ್ಲ ಮಸಾಲೆಗಳು ತಣ್ಣಗಾಗುವವರೆಗೆ ಕಾದು, ನೀರಿನ ಪಸೆ ಇಲ್ಲದ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
- ಘಮಘಮಿಸುವ ಸಾಂಬಾರ್ ಪೌಡರ್ ಅಥವಾ ಹುಳಿ ಪುಡಿ ತಯಾರಾಯಿತು. ಈಗ ಇದನ್ನು ಒಂದು ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಎತ್ತಿಡಿ. ಸದ್ಯದಲ್ಲೇ ಈ ಪುಡಿ ಉಪಯೋಗಿಸಿ ಸಾಂಬಾರ್ ಮಾಡುವುದನ್ನು ನಿಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇನೆ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ