ಶುಕ್ರವಾರ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 14, 2016

Navane or siri dhanya pongal recipe in Kannada | ನವಣೆ ಅಥವಾ ಸಿರಿಧಾನ್ಯ ಪೊಂಗಲ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Navane or siri dhanya pongal recipe in Kannada

Navane or siri dhanya pongal recipe in Kannada | ನವಣೆ ಅಥವಾ ಸಿರಿಧಾನ್ಯ ಪೊಂಗಲ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/2 ಕಪ್ ನವಣೆ ಅಥವಾ ಇನ್ನಾವುದೇ ಸಿರಿಧಾನ್ಯ
  2. 1/2 ಕಪ್ ಹೆಸರುಬೇಳೆ
  3. 4 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ
  4. 1/2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
  5. 1/4 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಅರಶಿನ ಪುಡಿ
  6. 1/2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಜಜ್ಜಿದ ಕಾಳುಮೆಣಸು
  7. 8 - 10 ಗೋಡಂಬಿ
  8. 1-2 ಹಸಿರುಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  9. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಶುಂಠಿ
  10. 8 - 10 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
  11. 1/4 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನತುರಿ
  12. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ನವಣೆ ಅಥವಾ ಸಿರಿಧಾನ್ಯ ಪೊಂಗಲ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಹೆಸರು ಬೇಳೆಯನ್ನು ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಘಮ್ಮೆಂದು ಸುವಾಸನೆ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ನೆನಪಿಡಿ, ಕೆಲವು ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಹುರಿದರೆ ಸಾಕಾಗುವುದು.
  2. ಒಂದು ಕುಕ್ಕರ್‌ನಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಹೆಸರುಬೇಳೆ ಮತ್ತು ನವಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ತೊಳೆಯಿರಿ. ನಂತರ 3 ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ 2 ವಿಷಲ್ ಮಾಡಿ ಮೆತ್ತಗೆ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
  3. ಈಗ ಶುಂಠಿಯನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ, ಕಾಳುಮೆಣಸನ್ನು ಜಜ್ಜಿ, ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ತುಂಡು ಮಾಡಿ, ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ತುರಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಬೇರೆ ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸಿದ್ಧ ಮಾಡಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ. 
  4. ನಂತರ ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಬಿಸಿಮಾಡಿ, ತುಪ್ಪ ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆ ಹಾಕಿ.
  5. ಜೀರಿಗೆ ಸಿಡಿದ ಕೂಡಲೇ ಗೋಡಂಬಿ, ಕಾಳುಮೆಣಸು ಮತ್ತು ಅರಶಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ. ನಂತರ ಶುಂಠಿ, ಹಸಿರುಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
  6. ತೆಂಗಿನ ತುರಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮಗುಚಿ. ಸ್ಟೋವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ.
  7. ಈಗ ಬೇಯಿಸಿದ ನವಣೆ ಮತ್ತು ಬೇಳೆ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹಾಕಿ. 
  8. ಸುಮಾರು 1 ಕಪ್ ನಷ್ಟು ನೀರು ಅಥವಾ ಬಿಸಿಬೇಳೆಬಾತ್ ನಂತೆ ತೆಳ್ಳಗಾಗುವಷ್ಟು ನೀರು ಹಾಕಿ.
  9. ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಆಗಾಗ್ಯೆ ಮಗುಚುತ್ತಾ ಕುದಿಸಿ. ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯದಾಯಕ ನವಣೆ ಪೊಂಗಲ್ ನ್ನು ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...