ಬುಧವಾರ, ಜುಲೈ 27, 2016

Thondekai palya recipe in Kannada | ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ಒಣ ಪಲ್ಯ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ




Thondekai palya recipe in Kannada

Thondekai palya recipe in Kannada | ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ಒಣ ಪಲ್ಯ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ಒಣ ಪಲ್ಯ ವಿಡಿಯೋ


ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್)

  1. 250gm ತೊಂಡೆಕಾಯಿ 
  2. 4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ 
  3. 1/2 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ 
  4. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ 
  5. ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 
  6. ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು 
  7. 4 - 5 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ 
  8. 1/2 - 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ 
  9. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ 
  10. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ 
  11. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ವಾಟೆ ಹುಳಿ ಅಥವಾ ದಪ್ಪ ಹುಣಿಸೇಹಣ್ಣು ರಸ 
  12. 1/4 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ತುರಿ (ನೀರು ಹಾಕದೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ)
  13. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ಒಣ ಪಲ್ಯ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ತೊಂಡೆಕಾಯಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು, ತುದಿ ಬುಡ ತೆಗೆದು, 1/2cm ದಪ್ಪದ ಗಾಲಿಗಳನ್ನಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. 
  2. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ. ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ, ಇಂಗು ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ. 
  3. ಅದಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ತೊಂಡೆಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಆಗಾಗ್ಯೆ ಮಗುಚುತ್ತಾ ಇರಿ. 
  4. ನಂತರ ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ, ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ, ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಮಗುಚಿ. 
  5. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಮಗುಚಿ. ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ಅನ್ನ ಅಥವಾ ಚಪಾತಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...