ಶನಿವಾರ, ಜುಲೈ 23, 2016

Pathrode recipe in Kannada | ಪತ್ರೊಡೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Pathrode recipe in Kannada

Pathrode recipe in Kannada | ಪತ್ರೊಡೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಪತ್ರೊಡೆ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 16 ಮಾಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಕೆಸುವಿನ ಎಲೆಗಳು
  2. 2 ಕಪ್ ದೋಸೆ ಅಕ್ಕಿ
  3. 6 - 8 ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  4. 4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ
  5. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
  6. 1/2 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ
  7. 1 ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಬೆಲ್ಲ
  8. 1 ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು
  9. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
  2. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ
  3. 1 ಒಣ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ
  4. 1/2 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ
  5. 1/2 ಕಪ್ ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಬೆಲ್ಲ
  6. 5 - 6 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
  7. 4 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ

ಪತ್ರೊಡೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಕನಿಷ್ಟ ನಾಲ್ಕು ಗಂಟೆ ನೆನೆಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ನಂತರ ಅದನ್ನು ರುಬ್ಬುವಾಗ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ, ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ತೆಂಗಿನತುರಿ, ಜೀರಿಗೆ, ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಬೇಕು. ಹಿಟ್ಟು ದೋಸೆ ಹಿಟ್ಟಿನಷ್ಟು ದಪ್ಪವಿರಲಿ.
  2. ಕೆಸುವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಅರೆದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಕೆಸುವಿನ ಎಲೆಗಳ ಮೇಲೆ ಹಚ್ಚಿ. ಒಂದರ ಮೇಲೊಂದರಂತೆ 4 ಎಲೆಗಳನ್ನಿಡುತ್ತಾ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಚ್ಚಿ. ಸುತ್ತಿ ಸೆಕೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಘಂಟೆ ಬೇಯಿಸಿ. 
  3. ಬೆಂದ ನಂತರ ಬಿಲ್ಲೆಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಹೆಂಚು ಅಥವಾ ನಾನ್ ಸ್ಟಿಕ್ ಪ್ಯಾನ್ ನಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಎರಡು ಬದಿ ಕಾಯಿಸಿ. 
  4. ಅಥವಾ ಕೆಸುವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಹಿಟ್ಟಿನೊಂದಿಗೆ ಕಲಸಿ. ಇಡ್ಲಿ ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿಟ್ಟು 45 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ. 
  5. ಬೆಂದ ನಂತರ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  6. ಸಾಸಿವೆ, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆಯ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  7. ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಪತ್ರೊಡೆ ಹಾಕಿ ಮಗುಚಿ. 
  8. ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಮತ್ತು ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಗುಚಿ ಬಡಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...