Pathrode recipe in Kannada | ಪತ್ರೊಡೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಪತ್ರೊಡೆ ವಿಡಿಯೋ
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )
- 16 ಮಾಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಕೆಸುವಿನ ಎಲೆಗಳು
- 2 ಕಪ್ ದೋಸೆ ಅಕ್ಕಿ
- 6 - 8 ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
- 4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ
- 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
- 1/2 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ
- 1 ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಬೆಲ್ಲ
- 1 ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು
- ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
- 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
- 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ
- 1 ಒಣ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ
- 1/2 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ
- 1/2 ಕಪ್ ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಬೆಲ್ಲ
- 5 - 6 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
- 4 ಟೇಬಲ್ಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
ಪತ್ರೊಡೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
- ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಕನಿಷ್ಟ ನಾಲ್ಕು ಗಂಟೆ ನೆನೆಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ನಂತರ ಅದನ್ನು ರುಬ್ಬುವಾಗ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ, ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ತೆಂಗಿನತುರಿ, ಜೀರಿಗೆ, ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಬೇಕು. ಹಿಟ್ಟು ದೋಸೆ ಹಿಟ್ಟಿನಷ್ಟು ದಪ್ಪವಿರಲಿ.
- ಕೆಸುವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸ್ವಚ್ಛ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಅರೆದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಕೆಸುವಿನ ಎಲೆಗಳ ಮೇಲೆ ಹಚ್ಚಿ. ಒಂದರ ಮೇಲೊಂದರಂತೆ 4 ಎಲೆಗಳನ್ನಿಡುತ್ತಾ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹಚ್ಚಿ. ಸುತ್ತಿ ಸೆಕೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಘಂಟೆ ಬೇಯಿಸಿ.
- ಬೆಂದ ನಂತರ ಬಿಲ್ಲೆಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಹೆಂಚು ಅಥವಾ ನಾನ್ ಸ್ಟಿಕ್ ಪ್ಯಾನ್ ನಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಎರಡು ಬದಿ ಕಾಯಿಸಿ.
- ಅಥವಾ ಕೆಸುವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಹಿಟ್ಟಿನೊಂದಿಗೆ ಕಲಸಿ. ಇಡ್ಲಿ ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿಟ್ಟು 45 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ.
- ಬೆಂದ ನಂತರ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
- ಸಾಸಿವೆ, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆಯ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
- ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಪತ್ರೊಡೆ ಹಾಕಿ ಮಗುಚಿ.
- ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಮತ್ತು ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಗುಚಿ ಬಡಿಸಿ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ