ಸೋಮವಾರ, ಜುಲೈ 18, 2016

Baadaami poori recipe in Kannada | ಬಾದಾಮಿ ಪೂರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Baadaami poori recipe in Kannada

Baadaami poori recipe in Kannada | ಬಾದಾಮಿ ಪೂರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 3 ಕಪ್ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು 
  2. 1/2 ಕಪ್ ತುಪ್ಪ (1kg ಹಿಟ್ಟಿಗೆ 300gm) 
  3. 2 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ 
  4. 1/2 ಚಮಚ ನಿಂಬೆ ರಸ 
  5. ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ 
  6. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  7. ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ

ಬಾದಾಮಿ ಪೂರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು, ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ. 
  2. ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ನೀರು ಹಾಕುತ್ತಾ ಮೃದುವಾದ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿ. 
  3. ೨ ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆಗೆ ೧ ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ ಒಂದೆಳೆ ಪಾಕ ಮಾಡಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ. ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕಕ್ಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ನಿಂಬೆ ರಸ ಸೇರಿಸಿ. 
  4. ಈಗ ನಿಂಬೆ ಹಣ್ಣಿನ ಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆ ತೆಗೆದು ಕೊಂಡು ಲಟ್ಟಿಸಿ, ತ್ರಿಕೋನಾಕಾರಕ್ಕೆ ಮಡಿಸಿ. ಪುನಃ ಸ್ವಲ್ಪ ಲಟ್ಟಿಸಿ. 
  5. ಬಿಸಿಯಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ. 
  6. ಸ್ವರ ಅಥವಾ ಗುಳ್ಳೆಗಳು ನಿಂತ ಮೇಲೆ ತೆಗೆದು ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕದಲ್ಲಿ ೩೦ ಸೆಕೆಂಡ್ ಗಳ ಕಾಲ ಅದ್ದಿ ತೆಗೆಯಿರಿ.

1 ಕಾಮೆಂಟ್‌:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...