ಭಾನುವಾರ, ಜುಲೈ 10, 2016

Godhi dose recipe in Kannada | ಗೋಧಿ ದೋಸೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Godhi dose recipe in Kannada

Godhi dose recipe in Kannada | ಗೋಧಿ ದೋಸೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 



ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 2 ಕಪ್ ಇಡೀ ಗೋಧಿ
  2. 1/2 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ತುರಿ
  3. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ
  4. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
  5. 3 - 4 ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  6. 1 ಟೀ ಚಮಚ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕರಿಬೇವು
  7. ನಿಮ್ಮ ರುಚಿ ಪ್ರಕಾರ ಉಪ್ಪು


ಗೋಧಿ ದೋಸೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :

  1. ಗೋಧಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ೫ - ೬ ಘಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿಡಿ. 
  2. ನೆನೆದ ನಂತರ ನೀರು ಬಗ್ಗಿಸಿ, ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ತುರಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ, ಜೀರಿಗೆ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಅರೆಯಿರಿ.
  3. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿಯನ್ನು ಹಾಕಬಹುದು.  
  4. ದೋಸೆ ಕಾವಲಿಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ತೆಳ್ಳನೆ ದೋಸೆ ಮಾಡಿ. 
  5. ಮೇಲಿನಿಂದ ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಚಟ್ನಿ ಅಥವಾ ಬೆಣ್ಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. 


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...