ಸೋಮವಾರ, ಜುಲೈ 4, 2016

mixed veg curry recipe in Kannada | ಬೆರಕೆ ತರಕಾರಿ ಪಲ್ಯ

mixed veg curry recipe in Kannada

mixed veg curry recipe in Kannada | ಬೆರಕೆ ತರಕಾರಿ ಪಲ್ಯ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು (ಅಳತೆ ಕಪ್ 240 ಎಂ ಎಲ್ ): 

  1. 1 ಕ್ಯಾರೆಟ್ 
  2. 10 - 12 ಬೀನ್ಸ್ 
  3. 1 ಬದನೆ ಕಾಯಿ  
  4. 1 ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ 
  5. 1 ದೊಡ್ಡ ಟೊಮೆಟೊ 
  6. 1 ಸಣ್ಣ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ 
  7. 1/2 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ 
  8. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ  
  9. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ 
  10. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ವಾಂಗಿ ಬಾತ್ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ಪಲ್ಯದ ಪುಡಿ
  11. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ
  12. ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು
  13. 5 - 6 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ 
  14. 1 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 
  15. 1/2 ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಗಾತ್ರದ ಬೆಲ್ಲ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ) 
  16. ನಿಮ್ಮ ರುಚಿ ಪ್ರಕಾರ ಉಪ್ಪು 
  17. 4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ


ಬೆರಕೆ ತರಕಾರಿ ಪಲ್ಯ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಮೊದಲಿಗೆ ಎಲ್ಲ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ, ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ, ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಕರಿಬೇವು, ಅರಶಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಇಂಗಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  3. ಕತ್ತರಿಸಿಟ್ಟ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ, ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  4. ಪಲ್ಯದ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು, ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ೧/೪ ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ. 
  5. ಒಮ್ಮೆ ಮಗುಚಿ, ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ, ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಚಪಾತಿ ಅಥವಾ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...