ಮಂಗಳವಾರ, ಫೆಬ್ರವರಿ 28, 2017

Kara kadle recipe in Kannada | ಖಾರ ಕಡ್ಲೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Kara kadle recipe in Kannada

Kara kadle recipe in Kannada | ಖಾರ ಕಡ್ಲೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 



ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ನೆಲಗಡಲೆ ಅಥವಾ ಶೇಂಗಾ
  2. 1/4 ಕಪ್ ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟು
  3. 1 ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು
  4. 1 - 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ
  5. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಇಂಗು
  6. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ
  7. ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಲು
  8. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.

ಖಾರ ಕಡ್ಲೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿನಲ್ಲಿ ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟು, ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು, ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ, ಇಂಗು, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ. 
  2. ಶೇಂಗಾ ಅಥವಾ ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿ ಹಾಕಿ. 
  3. ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ. ಮಸಾಲೆ ಅಂಟುವಷ್ಟು ನೀರು ಹಾಕಿದರೆ ಸಾಕು.  
  4. ಒಂದೈದು ನಿಮಿಷ ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ. 
  5. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. 
  6. ಕಲಸಿದ ನೆಲಗಡಲೆಯನ್ನು ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಬಿಡಿ ಬಿಡಿಯಾಗಿ ಹಾಕಿ.
  7. ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ವರ ಕಡಿಮೆಯಾಗುವವರೆಗೆ ಕಾಯಿಸಿ. ಬಿಸಿ ಚಹಾದೊಂದಿಗೆಸವಿಯಿರಿ.

To see step by step pictures click here (ಹಂತ ಹಂತವಾದ ಚಿತ್ರ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...