Paneer butter masala recipe in Kannada | ಪನೀರ್ ಬಟರ್ ಮಸಾಲಾ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )
- 200gm ಪನೀರ್ ಅಥವಾ 1 ಲೀಟರ್ ಹಾಲಿನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಪನೀರ್
- 1 ಸಣ್ಣ ಪಲಾವ್ ಎಲೆ
- 1 - 2 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
- 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಪುಡಿ
- 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ
- 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಅಥವಾ ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ
- 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ
- 1/2 ಕಪ್ ಹಾಲು
- 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ ಅಥವಾ ಒಣಗಿದ ಮೆಂತೆ ಸೊಪ್ಪು
- 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
- 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಬೆಣ್ಣೆ
- ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಅರೆಯಲು ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
- 2 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಈರುಳ್ಳಿ
- 4 ಎಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ
- 1 ಇಂಚು ಉದ್ದದ ಶುಂಠಿ
- 3 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಟೊಮೇಟೊ
- 10 - 12 ಗೋಡಂಬಿ
ಪನೀರ್ ಬಟರ್ ಮಸಾಲಾ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
- ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಅರ್ಧ ಘಂಟೆ ನೆನೆಸಿಟ್ಟು ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
- ದೊಡ್ಡದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮ್ಯಾಟೊವನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ೨ ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ, ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
- ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಶುಂಠಿಯನ್ನು ಪೇಸ್ಟ್ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
- ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬಿಸಿಮಾಡಿ.
- ಪಲಾವ್ ಎಲೆ ಮತ್ತು ಅರೆದ ಈರುಳ್ಳಿ+ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು +ಶುಂಠಿ ಪೇಸ್ಟ್ ನ್ನು ಹಾಕಿ ೩ - ೪ ನಿಮಿಷ ಬಾಡಿಸಿ.
- ಸೀಳಿದ ಹಸಿರುಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಮಗುಚಿ.
- ಗೋಡಂಬಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಹಾಕಿ ಮಗುಚಿ.
- ಟೊಮೇಟೊ ಪೇಸ್ಟ್ ಮತ್ತು ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ. ೩ - ೪ ನಿಮಿಷ ಬಾಡಿಸಿ.
- ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಅಥವಾ ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಮಗುಚಿ.
- ಹಾಲು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ. ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ ೪ - ೫ ನಿಮಿಷ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಿ.
- ಕತ್ತರಿಸಿದ ಪನೀರ್ ಮತ್ತು ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ ಹಾಕಿ ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ.
- ಚಪಾತಿ ಅಥವಾ ರೊಟ್ಟಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.
Very easy to cook and very helpful to see in Kannada
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿThumba santhosha..Dhanyavadagalu.
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿ