ಬುಧವಾರ, ನವೆಂಬರ್ 23, 2016

Besan ladoo or unde recipe in Kannada | ಬೇಸನ್ ಲಾಡು ಅಥವಾ ಉಂಡೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Besan ladoo or unde recipe in Kannada | ಬೇಸನ್ ಲಾಡು ಅಥವಾ ಉಂಡೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 


ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಕಡ್ಲೆ ಹಿಟ್ಟು 
  2. 1/2 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ 
  3. 1/4 ಕಪ್ ತುಪ್ಪ (ನಾನು ಇದಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಬಳಸಿದ್ದೇನೆ) 
  4. 7 - 8 ಗೋಡಂಬಿ 
  5. 2 ಏಲಕ್ಕಿ

ಬೇಸನ್ ಲಾಡು ಅಥವಾ ಉಂಡೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಒಂದು ಚಮಚ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಅದೇ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟನ್ನು ತುಪ್ಪ ಹಾಕದೇ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಘಮ್ಮೆಂದು ಸುವಾಸನೆ ಬರುವವರೆಗೆ ಅಥವಾ ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
  3. ನಂತರ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ 2 ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿ. ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  4. ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  5. ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಹುರಿದ ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ.
  6. ಹುರಿದಿಟ್ಟ ಗೋಡಂಬಿ ಸೇರಿಸಿ ಕಲಸಿ. 
  7. ಮಿಶ್ರಣ ಪುಡಿ ಪುಡಿ ಎನಿಸಿದಲ್ಲಿ, ಉಂಡೆ ಮಾಡಲು ಕಷ್ಟ ಎನಿಸಿದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ. 
  8. ಸ್ವಲ್ಪ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಮುಷ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ. ಹೀಗೆ ಎಲ್ಲ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ.


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...