ಬುಧವಾರ, ನವೆಂಬರ್ 16, 2016

Gasagase payasa recipe in Kannada | ಗಸಗಸೆ ಪಾಯಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Gasagase payasa recipe in Kannada

Gasagase payasa recipe in Kannada | ಗಸಗಸೆ ಪಾಯಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂ ಎಲ್)

  1. 3 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಗಸಗಸೆ ಬೀಜ 
  2. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಕ್ಕಿ 
  3. 1/2 ಕಪ್ ಬೆಲ್ಲ 
  4. 1/2 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ 
  5. 2 ಕಪ್ ಹಾಲು 
  6. 1 ಕಪ್ ನೀರು (ಅರೆಯಲು ಬಳಸಿದ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ) 
  7. ಒಂದು ಏಲಕ್ಕಿ

ಗಸಗಸೆ ಪಾಯಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಗಸಗಸೆ ಮತ್ತು ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಹುರಿಯಿರಿ. 
  2. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ನಂತರ ನೀರು ಹಾಕದೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  3. ಅದಕ್ಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಹಾಕಿ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣನೆ ಅರೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 
  4. ಅರೆದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ. ಹಾಲು, ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಉಳಿದ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. 
  5. ಆಗಾಗ್ಯೆ ಮಗುಚುತ್ತಾ ಕುದಿಸಿ. 
  6. ಪಾಯಸ ಕುದಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ಕೂಡಲೇ ಸ್ಟೋವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ರುಚಿಕರ ಗಸಗಸೆ ಪಾಯಸವನ್ನು ಬಿಸಿ ಅಥವಾ ತಣ್ಣಗೆ ಸವಿಯಿರಿ.

To see step by step pictures click here (ಹಂತ ಹಂತವಾದ ಚಿತ್ರ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...