ಬುಧವಾರ, ನವೆಂಬರ್ 2, 2016

Hesaru kaalu gojju recipe in Kannada | ಹೆಸರುಕಾಳು ಗೊಜ್ಜು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Hesaru kaalu gojju recipe in Kannada

Hesaru kaalu gojju recipe in Kannada | ಹೆಸರುಕಾಳು ಗೊಜ್ಜು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/2 ಕಪ್ ಹೆಸರುಕಾಳು
  2. 1/2 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ
  3. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ
  4. 2 - 4 ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಅಥವಾ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ 
  5. 1 - 2 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  6. 4 - 5 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
  7. 1 ದೊಡ್ಡ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ 
  8. 2 ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮೇಟೊ
  9. 2 ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 
  10. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಪಾವ್ ಭಾಜಿ ಮಸಾಲಾ ಅಥವಾ 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ
  11. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಪುಡಿ (ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿಯಲ್ಲಿ ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಇಲ್ಲವಾದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ)
  12. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಬೆಲ್ಲ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
  13. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 
  14. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
  15. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಹೆಸರುಕಾಳು ಗೊಜ್ಜು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಹೆಸರುಕಾಳನ್ನು ನೆನೆಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ನೀರು ಹಾಕಿ ಮೆತ್ತಗೆ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆಯ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ. 
  3. ಸಾಸಿವೆ ಸಿಡಿದ ಮೇಲೆ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕೊಚ್ಚಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ( ಅಥವಾ ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ), ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ ಹಾಕಿ. 
  4. ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ಅರಶಿನ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  5. ನಂತರ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮೇಟೊ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. 
  6. ಅದಕ್ಕೆ ಬೇಯಿಸಿದ ಹೆಸರುಕಾಳು ಮತ್ತು ಬೇಯಿಸಿದ ನೀರು ಹಾಕಿ, ಮಗುಚಿ. 
  7. ಪಾವ್ ಭಾಜಿ ಮಸಾಲಾ ಅಥವಾ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಚಮಚ ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಿ. ಮತ್ತು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ. 
  8. ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ.
  9. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ಚಪಾತಿ ಅಥವಾ ರೊಟ್ಟಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...