ಬುಧವಾರ, ನವೆಂಬರ್ 2, 2016

Masale vade recipe in Kannada | ಮಸಾಲೆ ವಡೆ ಅಥವಾ ಚಟ್ಟಂಬಡೆ ಅಥವಾ ಆಂಬೊಡೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Masale vade recipe in Kannada

Masale vade recipe in Kannada | ಮಸಾಲೆ ವಡೆ ಅಥವಾ ಚಟ್ಟಂಬಡೆ ಅಥವಾ ಆಂಬೊಡೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/2 ಕಪ್ ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ 
  2. 1 - 2 ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಅಥವಾ ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  3. 5 - 6 ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ 
  4. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 
  5. ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು 
  6. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚಸಬ್ಬಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪು (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ) 
  7. ನಿಮ್ಮ ರುಚಿ ಪ್ರಕಾರ ಉಪ್ಪು
  8. 1/2 ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಅಥವಾ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಲೆಕೋಸು (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)

ಮಸಾಲೆ ವಡೆ ಅಥವಾ ಚಟ್ಟಂಬಡೆ ಅಥವಾ ಆಂಬೊಡೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆಯನ್ನು ತೊಳೆದು 4 ಘಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿಡಿ. 
  2. ನೆನೆದ ನಂತರ ನೀರು ಬಗ್ಗಿಸಿ, ನೀರು ಹಾಕದೆ ತರಿ ತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿ ಕೊಳ್ಳಿ. ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಹಾಕುವುದಾದಲ್ಲಿ ರುಬ್ಬುವಾಗಲೇ ಹಾಕಿ. 
  3. ಅದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿರುಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಸಬ್ಬಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪು, ಇಂಗು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ.
  4. ಈಗ ಮೆತ್ತಗಿನ ವಡೆ ಅಥವಾ ಚಟ್ಟಂಬಡೆ ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಅಥವಾ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಲೆಕೋಸನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. 
  5. ನಿಂಬೆಹಣ್ಣಿನ ಗಾತ್ರದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅಂಗೈನಿಂದ ಒತ್ತಿ ವಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ, ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ. 
  6. ಜಾಸ್ತಿ ಹೊತ್ತು ಕಾಯಿಸಿದರೆ ವಡೆ ಗರಿ ಗರಿಯಾಗುವುದು. ನಾನು ಸ್ವಲ್ಪ ಗರಿ ಗರಿ ಅಂದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಕಾಯಿಸುತ್ತೇನೆ. ಚಹಾ ಅಥವಾ ಕಾಫಿಯೊಂದಿಗೆ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ. 


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...