ಗುರುವಾರ, ಏಪ್ರಿಲ್ 28, 2016

Dasavala thambuli or thambli recipe in kannada | ದಾಸವಾಳ ತಂಬುಳಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

dasavala thambuli in kannada

Dasavala thambuli or thambli recipe in kannada |  ದಾಸವಾಳ ತಂಬುಳಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ದಾಸವಾಳ ತಂಬುಳಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ವಿವರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದೊಂದು ಸರಳ ಮತ್ತು ರುಚಿಕರ ಅಡುಗೆಯಾಗಿದ್ದು, ದಾಸವಾಳ ಹೂವು ಸಿಕ್ಕಿದಲ್ಲಿ ಮಾಡಲು ಮರೆಯದಿರಿ. ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬಹಳ ರುಚಿಕರವಾಗಿರುತ್ತದೆ.


ತಯಾರಿ ಸಮಯ: 10 ನಿಮಿಷ
ಅಡುಗೆ ಸಮಯ : 5 ನಿಮಿಷ
ಪ್ರಮಾಣ : 4 ಜನರಿಗೆ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 120 ಎಂಎಲ್ )

  1. 10 - 12 ದಾಸವಾಳ ಹೂಗಳು 
  2. 1 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ 
  3. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
  4. 2 ಕಪ್ ಮೊಸರು 
  5. ಉಪ್ಪು ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 1/4 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ
  2. 1 ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  3. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ

ದಾಸವಾಳ ತಂಬುಳಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ತಾಜಾ ದಾಸವಾಳ ಹೂಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಬಿಳಿ ಹೂವುಗಳಿದ್ದಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ. ಜಾಗ್ರತೆಯಿಂದ ತೊಳೆದು ನೀರಾರಿಸಿ. 
  2. ದಾಸವಾಳ ಹೂವುಗಳ ದಳಗಳನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕಿಸಿ. ಕೀಟ ಅಥವಾ ಹುಳುಗಳು ಇದ್ದರೆ ತೆಗೆಯಿರಿ. 
  3. ಆಯ್ದ ದಾಸವಾಳ ದಳಗಳನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ.
  4. ಕೈಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ದಳಗಳನ್ನು ಹಿಸುಕಿ. ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ. 
  5. ತೆಂಗಿನ ತುರಿ ಮತ್ತು 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆಯನ್ನು ನುಣ್ಣನೆ ಅರೆಯಿರಿ. 
  6. ಅರೆದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಹಿಸುಕಿದ ದಾಸವಾಳಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ.  ಮೊಸರನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ.  
  7. ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ , ಸಾಸಿವೆಯ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ ಸೇರಿಸಿ . ಬಿಸಿಯಾದ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.


To see step by step pictures click here (ಹಂತ ಹಂತವಾದ ಚಿತ್ರ ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿ)

2 ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...