ಸೋಮವಾರ, ಏಪ್ರಿಲ್ 18, 2016

Ghee rice recipe in Kannada | ತುಪ್ಪ ಅನ್ನ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ghee rice recipe in kannada

Ghee rice recipe in Kannada | ತುಪ್ಪ ಅನ್ನ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 


ರುಚಿಕರ ಮತ್ತು ಸರಳ ಘೀ ರೈಸ್ ಅಥವಾ ತುಪ್ಪದ ಅನ್ನ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ವಿವರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಅಡುಗೆಯನ್ನು ತುಪ್ಪ, ಅಕ್ಕಿ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಶುಂಟಿ ಮತ್ತು ಇನ್ನು ಕೆಲವು ಮಸಾಲೆ  ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಉಪಯೋಗಿಸಿ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. 
ವಿಶೇಷವೆಂದರೆ ಈ ಅಡುಗೆ ಯ ವಿಡಿಯೋವನ್ನು ಸಹ ಮಾಡಿದ್ದೇನೆ. ಕೆಳಗಿರುವ ವೀಡಿಯೊವನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಿ ಹೇಗಿತ್ತೆಂದು ತಿಳಿಸಿ.



ತಯಾರಿ ಸಮಯ: 10 ನಿಮಿಷ
ಅಡುಗೆ ಸಮಯ : 30 ನಿಮಿಷ
ಪ್ರಮಾಣ : ಇಬ್ಬರಿಗೆ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 120 ಎಂಎಲ್ )

  1. 2 ಕಪ್ ಬಾಸಮತಿ ಅಕ್ಕಿ
  2. 4 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ
  3. 1 ಸಣ್ಣ ಪುಲಾವ್ ಎಲೆ
  4. 1 ಮರಾಟಿ ಮೊಗ್ಗು
  5. 2 ದಳ ಜಾಪತ್ರೆ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
  6. 1 ಏಲಕ್ಕಿ
  7. 1/2 ಬೆರಳುದ್ದ ಚಕ್ಕೆ 
  8. 5 - 6 ಲವಂಗ
  9. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕರಿಮೆಣಸು 
  10. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ನುಣ್ಣಗೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಶುಂಠಿ
  11. 5 ಗೋಡಂಬಿ ತುಂಡು ಮಾಡಿದ್ದು 
  12. 4 - 5 ಬೇಳೆ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ್ದು
  13. 1 ಈರುಳ್ಳಿ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ್ದು
  14. 4 ಕಪ್ ನೀರು
  15.  ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಅಲಂಕಾರಕ್ಕೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 5 ಗೋಡಂಬಿ
  2. 1/4 ಈರುಳ್ಳಿ ಉದ್ದವಾಗಿ ಸೀಳಿದ್ದು
  3. 2 ಹಸಿರು ಮೆ ಣಸಿನಕಾಯಿ ಸೀಳಿದ್ದು

ತುಪ್ಪ ಅನ್ನ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಅಕ್ಕಿ ತೊಳೆದು, ನೀರು ಬಗ್ಗಿಸಿ ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ. 
  2. ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ  ತುಪ್ಪ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ.  ಅದಕ್ಕೆ  ಪುಲಾವ್ ಎಲೆ, ಮರಾಟಿ ಮೊಗ್ಗು, ಜಾಪತ್ರೆ, ಏಲಕ್ಕಿ, ಚಕ್ಕೆ, ಲವಂಗ ಮತ್ತು ಕರಿಮೆಣಸು ಸೇರಿಸಿ. ಕೆಲವು ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ಕಾಲ ಹುರಿಯಿರಿ. ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಶುಂಠಿ , ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ತುಂಡು ಮಾಡಿದ ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಕೆಲವು ಸೆಕೆಂಡುಗಳ ಕಾಲ ಹುರಿಯಿರಿ.
  3. ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ  ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ, ಈರುಳ್ಳಿ ಮೆತ್ತಗಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
  4. ನಂತರ ತೊಳೆದಿಟ್ಟ ಅಕ್ಕಿ ಹಾಕಿ 2 - 3 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  5. ನೀರು ಹಾಕಿ ಮಗುಚಿ.
  6. ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಪುನಃ ಮಗುಚಿ. 
  7. ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 2 ವಿಷಲ್ ಮಾಡಿ. 
  8. ಒತ್ತಡ ಇಳಿದ ಕೂಡಲೇ ಒಂದು ಫೋರ್ಕ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ತುಪ್ಪದನ್ನವನ್ನು ಬಿಡಿಸಿ ಅಥವಾ ಹರಡಿ. ಈಗ ಅಲಂಕಾರಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ರುಚಿಗೆ ಹಾಕುವ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹುರಿಯಬೇಕು. ಮೊದಲಿಗೆ ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 1 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ  ಗೋಡಂಬಿ ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
  9. ಈಗ ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ ಸೀಳಿದ ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  10. ಈಗ ಘೀ ರೈಸ್ ಅಥವಾ ತುಪ್ಪದನ್ನವನ್ನು ಹುರಿದ ಗೋಡಂಬಿ, ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿಯಿಂದ  ಅಲಂಕರಿಸಿ.  ಟೊಮೆಟೊ ಸಾಸ್ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಜೊತೆ ಬಡಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...