ಸೋಮವಾರ, ಏಪ್ರಿಲ್ 25, 2016

Menthe huli or Menthya sambar in Kannada | ಮೆಂತೆ ಹುಳಿ ಅಥವಾ ಮೆಂತೆ ಸಾಂಬಾರ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

menthe huli athava menthe sambar in kannada

Menthe huli or Menthya sambar in Kannada | ಮೆಂತೆ ಹುಳಿ ಅಥವಾ ಮೆಂತೆ ಸಾಂಬಾರ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ


ಮೆಂತೆ ಹುಳಿ ಅಥವಾ ಮೆಂತೆ ಸಾಂಬಾರ್ ಬಹಳ ರುಚಿಕರ ಮತ್ತು ಅತೀ ಕಡಿಮೆ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಮಾಡುವ ಸಾಂಬಾರ್ ಆಗಿದೆ. ಈ ಸಾಂಬಾರ್ ಗೆ ಬೇಳೆಯಾಗಲಿ ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ತರಕಾರಿಯಾಗಲಿ ಬಳಸುವುದಿಲ್ಲ. ಹುಳಿ-ಸಿಹಿ ಮಿಶ್ರಿತ ಈ ಸಾಂಬಾರ್ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬಲು ರುಚಿ. ಒಮ್ಮೆ ಮಾಡಿ ನೋಡಿ.

ತಯಾರಿ ಸಮಯ: 0 ನಿಮಿಷ
ಅಡುಗೆ ಸಮಯ : 20 ನಿಮಿಷ
ಪ್ರಮಾಣ : 4 ಜನರಿಗೆ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 120 ಎಂಎಲ್ )

  1. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಮೆಂತೆ / ಮೆಂತ್ಯ ಕಾಳು
  2. 4 - 6 ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 
  3. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ 
  4. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಜೀರಿಗೆ 
  5. 1/4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ 
  6. 1 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ 
  7. 1 ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಗಾತ್ರದ ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು 
  8. 2 ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಬೆಲ್ಲ 
  9. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ 
  10. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 1/2 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ
  2. 1 ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  3. 5 - 6 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
  4. 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ

ಮೆಂತೆ ಹುಳಿ ಅಥವಾ ಮೆಂತೆ ಸಾಂಬಾರ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ದೊಡ್ಡ ಬಾಣಲೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ, ಜೀರಿಗೆ ಮತ್ತು ಸಾಸಿವೆ ಸೇರಿಸಿ. 
  2. ಮಧ್ಯಮ ಜ್ವಾಲೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅವುಗಳನ್ನು ಹುರಿಯಿರಿ ಮತ್ತು ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ.
  3. ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ ಮೆಂತೆ ಅಥವಾ ಮೆಂತ್ಯವನ್ನು  ಹಾಕಿ.
  4. ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಮಧ್ಯಮ ಜ್ವಾಲೆಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
  5. ಈಗ ಹುರಿದ ಮೆಂತೆಗೆ ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ 2 ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಕುದಿಸಿ. 
  6. ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಮಧ್ಯಮ ಜ್ವಾಲೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 10 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
  7. ಅಷ್ಟರಲ್ಲಿ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರ್ ಗೆ ತುರಿದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಹುರಿದ ಮಸಾಲೆಗಳನ್ನು (ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ , ಜೀರಿಗೆ , ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ ಮತ್ತು ಸಾಸಿವೆ) ಹಾಕಿ.
  8. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಬಳಸಿ ನುಣ್ಣನೆ ಅರೆಯಿರಿ.
  9. ಈಗ ಬೇಯಿಸಿದ ಮೆಂತೆ ಅಥವಾ ಮೆಂತ್ಯಕ್ಕೆ ಅರೆದ ಮಸಾಲೆ ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. 
  10. ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಗಾತ್ರದ ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣಿನಿಂದ ತೆಗೆದ ಹುಣಿಸೆ ರಸ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ . 
  11. 3 - 4 ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಕುಡಿಸಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭವದ ಕೂಡಲೇ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  12. ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ. ಬಿಸಿ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ, ಆನಂದಿಸಿ !!


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...