ಶನಿವಾರ, ಏಪ್ರಿಲ್ 9, 2016

Carrot badami payasa in Kannada | ಕ್ಯಾರಟ್ ಬಾದಾಮಿ ಪಾಯಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

carrot badami payasa in kannada

Carrot badami payasa in Kannada | ಕ್ಯಾರಟ್ ಬಾದಾಮಿ ಪಾಯಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಕ್ಯಾರಟ್ ಬಾದಾಮಿ ಪಾಯಸ ಬಹಳ ಸುಲಭ, ರುಚಿಕರ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಇಷ್ಟವಾಗುವಂಥ ಸಿಹಿ ತಿನಿಸಾಗಿದೆ. ನಾನು ಈಗಾಗಲೇ ವಿವರಿಸಿರುವ ಅನಾನಸ್ ಪಾಯಸ ಮತ್ತು ಈ ಕ್ಯಾರಟ್ ಬಾದಾಮಿ ಪಾಯಸವನ್ನು ನನ್ನತ್ತೆ ಯಿಂದ ಕಲಿತದ್ದು.
 ಕ್ಯಾರಟ್ ಬಾದಾಮಿ ಪಾಯಸವನ್ನು ಕ್ಯಾರಟ್, ಬಾದಾಮಿ, ಹಾಲು  ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಉಪಯೋಗಿಸಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. 


ತಯಾರಿ ಸಮಯ: 1 ಘಂಟೆ
ಅಡುಗೆ ಸಮಯ: 30 ನಿಮಿಷ
ಪ್ರಮಾಣ: 4 ಜನರಿಗೆ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಅಳತೆ ಕಪ್  = 120 ಎಂ ಎಲ್)

  1. 2 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಕ್ಯಾರೆಟ್ 
  2. 20 - 25 ಬಾದಾಮಿ
  3. 2 ಕಪ್ ಹಾಲು
  4. 2 ಕಪ್ ನೀರು (ಬೇಯಿಸಲು ಮತ್ತು ಅರೆಯಲು ಬೇಕಾದ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ)
  5. 12 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ಅಥವಾ  3/4 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  6. ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ
  7. 1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ತುಂಡು ಮಾಡಿದ ಗೋಡಂಬಿ
  8. 10 ಒಣ ದ್ರಾಕ್ಷಿ
  9. 2 ಟಿಸ್ಪೂನ್ ತುಪ್ಪ

ಕ್ಯಾರಟ್ ಬಾದಾಮಿ ಪಾಯಸ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಮೊದಲಿಗೆ ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು ಕನಿಷ್ಟ ಒಂದು ಘಂಟೆ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆಯಿರಿ. ಸಮಯದ ಅಭಾವವಿದ್ದಲ್ಲಿ ಕುಕ್ಕರ್ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಒಂದು ವಿಷಲ್ ಮಾಡಿ ನಂತರ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆಯಿರಿ.
  2. ಕ್ಯಾರೆಟನ್ನು ತೊಳೆದು ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಮತ್ತು ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದ ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ, 2 ವಿಷಲ್ ಮಾಡಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
  3. ಬೇಯಿಸಿದ ಕ್ಯಾರಟ್ ಮತ್ತು ಬಾದಾಮಿ ತಣ್ಣಗಾಗುವವರೆಗೆ ಕಾಯಿರಿ. ನಂತರ ನೀರನ್ನು ಬಸಿದು ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ. ಅದನ್ನು ಮುಂದೆ ಪಾಯಸ ಕುದಿಸುವಾಗ ಸೇರಿಸಲಿದ್ದೇವೆ. 
  4. ಈಗ ಬೇಯಿಸಿದ ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು ಮಾತ್ರ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ.
  5. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ನುಣ್ಣಗೆ ಅರೆದು ಕೊಳ್ಳಿ.
  6. ಈಗ ಅದೇ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಬೇಯಿಸಿದ ಕ್ಯಾರಟ್ ಹಾಕಿ. 
  7. ಕ್ಯಾರಟ್ ನುಣ್ಣಗಾಗುವವರೆಗೆ ಪುನಃ ಅರೆಯಿರಿ. 
  8. ಈಗ ಅರೆದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ. ಬಸಿದಿಟ್ಟ ನೀರು, ಉಳಿದ ನೀರು, ಹಾಲು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ.
  9. ಒಮ್ಮೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಗುಚಿ ಕುದಿಸಿ ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ. ಪಾಯಸ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷ ಕುದಿಯುತ್ತಿರಲಿ. 
  10. ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಗೋಡಂಬಿ ಮತ್ತು ಒಣ ದ್ರಾಕ್ಷಿಯನ್ನು ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  11. ತುಪ್ಪದ ಸಮೇತ ಹುರಿದ ಗೋಡಂಬಿ ಮತ್ತು ದ್ರಾಕ್ಷಿಯನ್ನು ಕುದಿಯುತ್ತಿರುವ ಪಾಯಸಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ. ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...