ಮಂಗಳವಾರ, ಮಾರ್ಚ್ 7, 2017

Ragi manni pudi recipe in Kannada | ರಾಗಿ ಮಣ್ಣಿ ಪುಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Ragi manni pudi recipe in Kannada
Ragi manni pudi recipe in Kannada | ರಾಗಿ ಮಣ್ಣಿ ಪುಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/2 ಕಪ್ ಅಕ್ಕಿ
  2. 1/2 ಕಪ್ ಗೋಧಿ
  3. 1/2 ಕಪ್ ರಾಗಿ
  4. 1/2 ಕಪ್ ಹೆಸರುಕಾಳು
  5. 1/2 ಕಪ್ ಬಾರ್ಲಿ 

ರಾಗಿ ಮಣ್ಣಿ ಪುಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಅಳತೆ ಪ್ರಕಾರ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಆರಿಸಿ. 
  2. ಒಂದೊಂದೇ ಪದಾರ್ಥವನ್ನು ಒಳ್ಳೆಯ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ೨ - ೩ ಬಾರಿ ತೊಳೆಯಿರಿ. ನೀರನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬಗ್ಗಿಸಿ.  
  3. ನಂತರ ಶುದ್ಧವಾದ ಬಟ್ಟೆ ಮೇಲೆ ಅಥವಾ ಅಗಲವಾದ ತಟ್ಟೆಯ ಮೇಲೆ ಹರಡಿ ನೀರಾರಲು ಬಿಡಿ. 
  4. ನೀರಾರಿದ ಮೇಲೆ ಒಂದೊಂದಾಗಿ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಗಮನಿಸಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಬಣ್ಣ ಬದಲಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿದರೆ ಸಾಕು.  ಅಕ್ಕಿ, ಬಾರ್ಲಿ ಬಿಳಿ ಆದರೆ ಸಾಕು. ಉಳಿದದ್ದು ಸ್ವಲ್ಪ ಕಂದು ಬಣ್ಣಕ್ಕೆ ತಿರುಗಿದರೆ ಸಾಕು. 
  5. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. 
  6. ಸಾರಣಿಸಿ ಅಥವಾ ಜರಡಿ ಹಿಡಿದು ಮಣ್ಣಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸಿದ್ಧ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಗಮನಿಸಿ, ಉಪಯೋಗಿಸುವ ಎಲ್ಲ ಪಾತ್ರೆಗಳು ಸ್ವಚ್ಛವಾಗಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ನೀರಿನ ಪಸೆ ಇರಬಾರದು. 
  7. ಒಂದು ಚಮಚ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಒಂದು ಚಮಚ ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಹಾಲಿನಲ್ಲಿ ಕರಗಿಸಿ, ಓಲೆ ಮೇಲಿಟ್ಟು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಮಗುಚುತ್ತಾ ಕುದಿಸಿ. ಇದನ್ನು ನಾಲ್ಕನೇ ತಿಂಗಳಿನಿಂದ ಕೊಡಬಹುದು. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...