ಸೋಮವಾರ, ಮಾರ್ಚ್ 6, 2017

Alasande hudi haki koddel recipe in Kannada | ಅಲಸಂದೆ ಹುಡಿ ಹಾಕಿ ಕೊದ್ದೆಲ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Alasande hudi haki koddel recipe in Kannada
Alasande hudi haki koddel recipe in Kannada | ಅಲಸಂದೆ ಹುಡಿ ಹಾಕಿ ಕೊದ್ದೆಲ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಟ್ಟು ಅಥವಾ 1/2 ಕೆಜಿ ಅಲಸಂದೆ ಕಾಳು
  2. 1/4 ಚಮಚ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ
  3. 1 ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿ ಗಾತ್ರದ ಹುಣಸೆ ಹಣ್ಣು
  4. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಮಸಾಲೆ ಹುರಿಯಲು ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 3 - 4 ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 
  2. 2 ಚಮಚ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ ಅಥವಾ ಧನಿಯಾ
  3. 1/2 ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ
  4. 2 ಚಮಚ ಅಕ್ಕಿ
  5. ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಸಾಸಿವೆ 
  6. ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ ಮೆಂತೆ

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 1/2 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ
  2. 1/2 ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ
  3. 1 ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ 
  4. 10 ಎಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ
  5. 4 - 5 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
  6. 4 ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ 

ಅಲಸಂದೆ ಹುಡಿ ಹಾಕಿ ಕೊದ್ದೆಲ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಅಲಸಂದೆಯನ್ನು ಆರಿಸಿ, ತೊಳೆದು, ೧ ಇಂಚು ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಮೆತ್ತಗೆ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
  3. ಆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮಸಾಲೆಗೆ ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಿದ ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ, ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕದೆ, ಹುರಿದು ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  4. ಅಲಸಂದೆ ಬೆಂದ ಮೇಲೆ ಉಪ್ಪು,  ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಹುಣಿಸೆರಸ ಹಾಕಿ ಕುದಿಸಿ. 
  5. ಸಿದ್ಧ ಮಾಡಿಟ್ಟ ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ, ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಕುದಿಸಿ. ಈ ಸಾಂಬಾರ್ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿರಬೇಕು. 
  6. ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಜಜ್ಜಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಯ ಒಗ್ಗರಣೆ ತಯಾರಿಸಿ. 
  7. ಕುದಿಸಿದ ಕೊದ್ದೆಲ್ ಅಥವಾ ಸಾಂಬಾರ್ ಗೆ ಸೇರಿಸಿ, ಮಗುಚಿ ಬಿಸಿ ಅನ್ನದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...