ಗುರುವಾರ, ಮಾರ್ಚ್ 23, 2017

Alasande kalu gojju recipe in Kannada | ಅಲಸಂದೆ ಕಾಳು ಗೊಜ್ಜು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Alasande kalu gojju recipe in Kannada

Alasande kalu gojju recipe in Kannada | ಅಲಸಂದೆ ಕಾಳು ಗೊಜ್ಜು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಅಲಸಂದೆ ಕಾಳು ಗೊಜ್ಜು ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/2 ಕಪ್ ಅಲಸಂದೆ ಕಾಳು
  2. 1 ಈರುಳ್ಳಿ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು
  3. ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ
  4. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಮಸಾಲೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 4 - 5 ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಅಥವಾ 1/2 ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ 
  2. 2 - 4 ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  3. ಒಂದು ಹಿಡಿ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

  1. 1/2 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ
  2. 4 - 5 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
  3. 4 ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ 

ಅಲಸಂದೆ ಕಾಳು ಗೊಜ್ಜು ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಅಲಸಂದೆ ಕಾಳನ್ನು 2 ಘಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ. ಸಮಯದ ಅಭಾವವಿದ್ದಲ್ಲಿ ನೆನಸದೆಯೂ ಮಾಡಬಹುದು. ನೆನೆಸದಿದ್ದಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಲು ಸ್ವಲ್ಪ ಜಾಸ್ತಿ ಸಮಯ ಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. 
  2. ನೆನೆಸಿದ ಕಾಳನ್ನು ಮೆತ್ತಗೆ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬೇಯಿಸುವಾಗ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಬೇಡಿ. 
  3. ಬೇಯಿಸಿದ ಕಾಳನ್ನು ಸೌಟಿನ ಹಿಂಭಾಗ ಬಳಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಮಸೆಯಿರಿ ಅಥವಾ ಮ್ಯಾಶ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
  4. ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮಸಾಲೆಗೆ ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಿದ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಅರೆದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  5. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆ ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ತಯಾರಿಸಿ. 
  6. ಅದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಮೆತ್ತಗಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  7. ಅರೆದಿಟ್ಟ ಮಸಾಲೆ ಮತ್ತು ಅರಿಶಿನ ಸೇರಿಸಿ. ಹಸಿವಾಸನೆ ಹೋಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  8. ನಂತರ ಬೇಯಿಸಿದ ಕಾಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು  ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. 
  9. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ. ಚಪಾತಿಯೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...