ಗುರುವಾರ, ಮಾರ್ಚ್ 16, 2017

Halasinakai happala recipe in Kannada | ಹಲಸಿನಕಾಯಿ ಹಪ್ಪಳ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Halasinakai happala recipe in Kannada
Halasinakai happala recipe in Kannada | ಹಲಸಿನಕಾಯಿ ಹಪ್ಪಳ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:(ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್)

  1. 1 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಹಲಸಿನಕಾಯಿ
  2. 5 - 6 ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಅಥವಾ 1 - 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ
  3. 4 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
  4. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  5. 2 ಚಿಕ್ಕ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಹಾಳೆಗಳು
  6. 1 ದೊಡ್ಡ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಹಾಳೆ

ಹಲಸಿನಕಾಯಿ ಹಪ್ಪಳ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಹಲಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ ಸೊಳೆಗಳನ್ನು ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ. ಗಮನಿಸಿ ಹಲಸಿನಕಾಯಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಲಿತಿರಬೇಕು ಆದರೆ ಹಣ್ಣಾಗಿರಬಾರದು. 
  2. ನಂತರ ಸೆಕೆ ಅಥವಾ ಆವಿಯಲ್ಲಿ ಮೆತ್ತಗಾಗುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ. ಸುಮಾರು ಮೂವತ್ತು ನಿಮಿಷ ಬೇಕಾಗುವುದು. 
  3. ಆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಒರಳುಕಲ್ಲಿನಲ್ಲಿ ಮೆಣಸು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಗುದ್ದಿರಿ. ನಿಮ್ಮಿಷ್ಟದ ಯಾವುದೇ ಮಸಾಲೆ ಸೇರಿಸಬಹುದು. 
  4. ಅದಕ್ಕೆ ಬೇಯಿಸಿದ ಹಲಸಿನ ಸೊಳೆ ಅಥವಾ ತೊಳೆ ಹಾಕಿ ಒನಕೆಯಿಂದ ಗುದ್ದಿ ಕೊಳ್ಳಿ ಅಥವಾ ಅರೆಯಿರಿ. ಬಿಸಿಯಾಗಿರುವಾಗಲೇ ಗುದ್ದಬೇಕು, ಇಲ್ಲವಾದಲ್ಲಿ ಗುದ್ದುವುದು ಸ್ವಲ್ಪ ಶ್ರಮದಾಯಕವೆನಿಸಬಹುದು. 
  5. ಅಂಗೈಗೆ ನೀರು ಮುಟ್ಟಿಸಿ ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ ಕೊಳ್ಳಿ.
  6. ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಹಾಳೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಎಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಿ. ನಂತರ ಒಂದು ಉಂಡೆಯನ್ನು ಇರಿಸಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಿದ ಮತ್ತೊಂದು ಸಣ್ಣ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಹಾಳೆಯಿಂದ ಮುಚ್ಚಿ. 
  7. ಈಗ ಒಂದು ಅಗಲವಾದ ಪಾತ್ರೆ ಅಥವಾ ಮಣೆಯಿಂದ ಒತ್ತಿ. ಜಾಗ್ರತೆಯಿಂದ ಮೇಲಿನ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಹಾಳೆಯನ್ನು ತೆಗೆಯಿರಿ.
  8. ದೊಡ್ಡ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಹಾಳೆ ಅಥವಾ ಬಟ್ಟೆ ಮೇಲೆ ಒತ್ತಿದ ಹಪ್ಪಳವನ್ನು ಹಾಕಿ, ಸಣ್ಣ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕನ್ನು ಜಾಗ್ರತೆಯಿಂದ ತೆಗೆಯಿರಿ. 
  9. ಎಲ್ಲ ಹಪ್ಪಳವನ್ನು ಇದೆ ರೀತಿ ಮಾಡಿ. ನಂತರ ಬಿಸಿಲಿನಲ್ಲಿಟ್ಟು ಒಣಗಿಸಿ. 3-4 ಗಂಟೆಗಳ ನಂತರ ಒಮ್ಮೆ ಹಪ್ಪಳಗಳನ್ನು ತಿರುವಿ ಹಾಕಿ. ಒಂದೆರಡು ಹಪ್ಪಳ ಒಣಗುತ್ತದೆ. ಒಣಗಿದ ನಂತರ ಎಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ಓವೆನ್ ನಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...