ಗುರುವಾರ, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 1, 2016

Panchakajjaya recipe in Kannada | ಪಂಚಕಜ್ಜಾಯ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Panchakajjaya recipe in Kannada

Panchakajjaya recipe in Kannada | ಪಂಚಕಜ್ಜಾಯ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಪಂಚಕಜ್ಜಾಯ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು - ವಿಧಾನ 1: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1/2 ಕಪ್ ಕಡಲೆಬೇಳೆ 
  2. 1/2 ಕಪ್ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ತುರಿದ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ 
  3. 1/2 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ 
  4. 1/8 ಕಪ್ ಎಳ್ಳು 
  5. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ 
  6. 1 ಏಲಕ್ಕಿ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು - ವಿಧಾನ 2: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಕಡಲೆಬೇಳೆ 
  2. 1/4 ಕಪ್ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ತುರಿದ ತೆಂಗಿನ ತುರಿ 
  3. 1 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ 
  4. 1/4 ಕಪ್ ಗೋಡಂಬಿ 
  5. 4 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ 
  6. 2 ಏಲಕ್ಕಿ

ಪಂಚಕಜ್ಜಾಯ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ - 1:

  1. ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆಯನ್ನು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿದು ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. 
  2. ನಂತರ ಎಳ್ಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಸಿಡಿಯುವವರೆಗೆ ಅಥವಾ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಉಬ್ಬುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ಎಳ್ಳು ಪುಡಿ ಮಾಡುವುದು ಬೇಡ. 
  3. ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. 
  4. ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ, ಎಳ್ಳು, ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಸಕ್ಕರೆ, ತುಪ್ಪ ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ. ಪಂಚಕಜ್ಜಾಯ ಸಿದ್ಧ.

ಪಂಚಕಜ್ಜಾಯ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ - 2:

  1. ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆಯನ್ನು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿದು ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. 
  2. ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. 
  3. ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಚೂರು ಮಡಿದ ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಹುರಿದಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ. 
  4. ಒಂದು ಬಟ್ಟಲಿಗೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿದ ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ, ಗೋಡಂಬಿ, ತೆಂಗಿನ ತುರಿ, ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಸಕ್ಕರೆ , ಬಿಸಿಮಾಡಿದ ತುಪ್ಪ ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ. ಪಂಚಕಜ್ಜಾಯ ಸಿದ್ಧ.


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...