ಶನಿವಾರ, ಜನವರಿ 30, 2016

Menasinakayi bajji recipe in Kannada | ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ | ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಬೋಂಡಾ

ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಗರಿಗರಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ ಅಥವಾ ಬೋಂಡಾ ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ ಚಿತ್ರಗಳ ಮೂಲಕ ವಿವರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಬಾಯಲ್ಲಿ ನೀರೂರಿಸುವ ಈ ಬಜ್ಜಿಗಳನ್ನು ನೀವು ಕೆಲವೇ ಕೆಲವು ನಿಮಿಷಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಈ ವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ ಬಜ್ಜಿಗಳು ಸಾಧಾರಣವಾಗಿ ಮಾಡುವ ಬಜ್ಜಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ರುಚಿಕರವಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಸಾಧಾರಣವಾಗಿ ಕರ್ನಾಟಕ ಶೈಲಿಯಲ್ಲಿ ಬಜ್ಜಿ ಮಾಡುವುದಾದರೆ ಹಿಟ್ಟು ದಪ್ಪನಾಗಿದ್ದು, ಬಜ್ಜಿಗಳೂ ಸಹ ದಪ್ಪನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ನೀವು ಆ ಶೈಲಿಯಲ್ಲೇ ಮಾಡಲು ಇಚ್ಚಿಸಿದಲ್ಲಿ ನಾವು ಈಗಾಗಲೇ ಹಾಕಿರುವ ದೊಡ್ಡಪತ್ರೆ ಎಲೆಗಳ ಬಜ್ಜಿ ವಿಧಾನವನ್ನು ಓದಿ. ಎಲೆಗಳ ಬದಲು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಉಪಯೋಗಿಸಿದರಾಯಿತು. ಆದರೆ ಒಮ್ಮೆ ಈ ವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಬಜ್ಜಿಗಳನ್ನು ನೀವು ಮಾಡಿನೋಡಿ. ಗರಿಗರಿಯಾಗಿದ್ದು ಬಹಳ ರುಚಿಕರವಾಗಿರುತ್ತದೆ.

ತಯಾರಿ ಸಮಯ: 10 ನಿಮಿಷ
ಅಡುಗೆ ಸಮಯ : 10 ನಿಮಿಷ
ಪ್ರಮಾಣ: 4 ಜನರಿಗೆ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 120 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1.5 ಕಪ್ ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟು
  2. 10 ಬಜ್ಜಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
  3. 1/2 - 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ
  4. ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು
  5. ಎಣ್ಣೆ ಬಜ್ಜಿ ಕಾಯಿಸಲು
  6. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.

ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟು, ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ, ಇಂಗು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ. ನೀರು ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ತೆಳ್ಳಗಿನ ಹಿಟ್ಟು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಹಿಟ್ಟು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗೆ ಹಿಡಿಯುವಂತಿದ್ದರೆ ಸಾಕು.
  2. ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು, ಕತ್ತರಿಸಿ, ಬೀಜ ತೆಗೆಯಿರಿ. ಸಿದ್ಧ ಪಡಿಸಿದ ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ. ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಹಾಗೂ ಗರಿ ಗರಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಬಜ್ಜಿ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...