ಮಂಗಳವಾರ, ಜೂನ್ 20, 2017

Suruli poori recipe in Kannada | ಸುರುಳಿ ಪೂರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Suruli poori recipe in Kannada

Suruli poori recipe in Kannada | ಸುರುಳಿ ಪೂರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಸಿಹಿ ಪೂರಿಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು :( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 4 ಕಪ್ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು 
  2. 1/2 ಕಪ್ ತುಪ್ಪ
  3. 1 ಕಪ್ ಹಾಲು
  4. 2 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ 
  5. ಚಿಟಿಕೆ ಅಡುಗೆ ಸೋಡಾ
  6. ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ 
  7. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  8. ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ

ಖಾರ ಪೂರಿಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು :( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 2 ಕಪ್ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು 
  2. 1/4 ಕಪ್ ತುಪ್ಪ
  3. 1/2 ಕಪ್ ಹಾಲು
  4. 1 - 2 ಚಮಚ ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ
  5. ಸಣ್ಣ ಚಿಟಿಕೆ ಅಡುಗೆ ಸೋಡಾ
  6. ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  7. ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ

ಸಿಹಿ ಸುರುಳಿ ಪೂರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು, ಉಪ್ಪು, ಸೋಡಾ ಮತ್ತು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ. 
  2. ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ಹಾಲು ಹಾಕುತ್ತಾ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿ. 
  3. ೨ ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆಗೆ ೧ ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ ಒಂದೆಳೆ ಪಾಕ ಮಾಡಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ. ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕಕ್ಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  4. ಈಗ ಕಿತ್ತಳೆ ಹಣ್ಣಿನ ಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆ ತೆಗೆದು ಕೊಂಡು ಲಟ್ಟಿಸಿ. 6 - 8 ಚೂರುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ, ನಡುವಿನಲ್ಲಿ ಓರೆಯಾಗಿ ಗೀರಿ.  ಸುತ್ತಿ, ಅಂಚನ್ನು ಒತ್ತಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  5. ಬಿಸಿಯಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ. 
  6. ಸ್ವರ ಅಥವಾ ಗುಳ್ಳೆಗಳು ನಿಂತ ಮೇಲೆ ತೆಗೆದು, ಮೇಲಿನಿಂದ ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕವನ್ನು ಚಮಚದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ. 

ಖಾರ ಸುರುಳಿ ಪೂರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು, ಉಪ್ಪು, ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ, ಸೋಡಾ ಮತ್ತು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ. 
  2. ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ಹಾಲು ಹಾಕುತ್ತಾ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿ. 
  3. ಈಗ ಕಿತ್ತಳೆ ಹಣ್ಣಿನ ಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆ ತೆಗೆದು ಕೊಂಡು ಲಟ್ಟಿಸಿ. 6 - 8 ಚೂರುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ, ನಡುವಿನಲ್ಲಿ ಓರೆಯಾಗಿ ಗೀರಿ.  ಸುತ್ತಿ, ಅಂಚನ್ನು ಒತ್ತಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  4. ಬಿಸಿಯಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಯಿಸಿ. 
  5. ಸ್ವರ ಅಥವಾ ಗುಳ್ಳೆಗಳು ನಿಂತ ಮೇಲೆ ತೆಗೆದು, ಚಹಾ ಜೊತೆ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...