Kudi gatti or thambli gatti recipe in kannada | ಕುಡಿ ಗಟ್ಟಿ ಅಥವಾ ತಂಬ್ಳಿ ಗಟ್ಟಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )
- 1 ದೊಡ್ಡ ಬಟ್ಟಲು ಸೊಪ್ಪುಗಳು (ನುಗ್ಗೆ, ತೊಂಡೆ, ಇಲಿಕಿವಿ, ನೆಕ್ಕರೆ, ನೆಲನೆಕ್ರೆ, ಗೇರುಸೊಪ್ಪು, ಪೇರಳೆ ಕುಡಿ, ಚೇರ್ ಕುಡಿ, ಗರಗ, ಕರಿಬೇವು, ಕಾಕಿ ಸೊಪ್ಪು, ಹೊನ್ನೆಗಿನೆ, ಚಕ್ರಮುನಿ, ಎಲ್ಲೂರಿ, ವಿಟಮಿನ್ ಸೊಪ್ಪು, ವಾಯುವಿಳಂಗ, ಕೆಂಜಿಗೆ ಮುಳ್ಳು ಕುಡಿ, ಬಿಲ್ಪತ್ರೆ ಕುಡಿ ಇತ್ಯಾದಿ)
- 2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ
- 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಓಮ ಅಥವಾ ಅಜವೈನ್
- 1/2 - 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಕಾಳುಮೆಣಸು
- 4 - 5 ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
- ಸಣ್ಣ ನೆಲ್ಲಿಕಾಯಿಗಾತ್ರದ ಹುಣಿಸೇಹಣ್ಣು
- ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು.
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:
- 1 ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
- 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
- 4 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ತೆಂಗಿನೆಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
- ಒಂದು ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ
ಕುಡಿ ಗಟ್ಟಿ ಅಥವಾ ತಂಬ್ಳಿ ಗಟ್ಟಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
- ಎಲ್ಲ ಸೊಪ್ಪುಗಳನ್ನು ಆಯ್ದು ತೊಳೆಯಿರಿ.
- ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ತೊಳೆದ ಸೊಪ್ಪು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ, ಓಮ, ಕಾಳುಮೆಣಸು, ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಹುಣಿಸೇಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
- ೧/೨ ಕಪ್ ನೀರು ಹಾಕಿ, ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ, ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
- ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣನೆ ಅರೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
- ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ ಮತ್ತು ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ, ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಮಾಡಿ.
- ಅರೆದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹಾಕಿ, ಎರಡು ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ. ಬಿಸಿ ಅನ್ನ ಮತ್ತು ತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಬಡಿಸಿ.
Is there a proportion for the greens to be taken?
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿNo..any variety of leaves and any proportion is ok. But make sure that you use more variety and everything in small quantity for better taste. And if you use more bilpathre, or more cashew nut leaves or more guava leaves it may taste bitter. So everything in small quantity is better.
ಅಳಿಸಿ