ಗುರುವಾರ, ಜೂನ್ 22, 2017

Hesarittinunde recipe in Kannada | ಹೆಸರಿಟ್ಟಿನುಂಡೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Hesarittinunde recipe in Kannada

Hesarittinunde recipe in Kannada | ಹೆಸರಿಟ್ಟಿನುಂಡೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಹೆಸರಿಟ್ಟಿನ ಉಂಡೆ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಹೆಸರುಬೇಳೆ
  2. 1/2 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ 
  3. 1/4 ಕಪ್ ತುಪ್ಪ
  4. 4 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಗೋಡಂಬಿ ಚೂರುಗಳು

ಹೆಸರಿಟ್ಟಿನುಂಡೆ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಗೋಡಂಬಿಯನ್ನು ಚೂರು ಮಾಡಿ ಹುರಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  2. ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಸರುಬೇಳೆಯನ್ನು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
  3. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಹೆಸರುಬೇಳೆಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ನುಣ್ಣನೆ ಪುಡಿಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  4. ನಂತರ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  5. ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಹೆಸರುಬೇಳೆಯನ್ನು ಜರಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಾರಣಿಸಿ. 
  6. ನಂತರ ಹುರಿದಿಟ್ಟ ಗೋಡಂಬಿ ಸೇರಿಸಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸುತ್ತ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. 
  7. ಕೈಯಲ್ಲಿ ಒತ್ತಿ ಉಂಡೆ ಮಾಡಲು ಆಗಬೇಕು. ಅಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ ಕಲಸಿ. 
  8. ಸ್ವಲ್ಪ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಮುಷ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ. ಹೀಗೆ ಎಲ್ಲ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ.


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...