ಸೋಮವಾರ, ಜೂನ್ 26, 2017

Kashaya pudi recipe in Kannada | ಕಷಾಯ ಪುಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Kashaya pudi recipe in Kannada

Kashaya pudi recipe in Kannada | ಕಷಾಯ ಪುಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು (ವಿಧಾನ ೧):

  1. 100 ಗ್ರಾಂ ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಬೀಜ
  2. 100 ಗ್ರಾಂ ಜೀರಿಗೆ
  3. 50 ಗ್ರಾಂ ಮೆಂತ್ಯೆ
  4. 100 ಗ್ರಾಂ ಹೆಸರುಕಾಳು
  5. 20 ಏಲಕ್ಕಿ 
  6. 50 ಗ್ರಾಂ ಬಡೇಸೊಂಪು 
  7. 50 ಗ್ರಾಂ ಒಣ ಶುಂಠಿ 
  8. 100 ಗ್ರಾಂ ಕರಿ ಮೆಣಸು 
  9. 100 ಗ್ರಾಂ ಸುಗಂಧಿ 
  10. 100 ಗ್ರಾಂ ಅಶ್ವಗಂಧ 
  11. 100 ಗ್ರಾಂ ನೆಗ್ಗಿನಮುಳ್ಳು 
  12. 100 ಗ್ರಾಂ ಜೇಷ್ಠಮಧು 
  13. 100 ಗ್ರಾಂ ಅರಿಶಿನ ಕೊಂಬು (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು (ವಿಧಾನ ೨):

  1. 1/2 ಕಪ್ ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಬೀಜ
  2. 1/4 ಕಪ್ ಜೀರಿಗೆ
  3. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಮೆಂತ್ಯ
  4. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಬಡೇಸೊಂಪು 
  5. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಕರಿ ಮೆಣಸು 
  6. 2cm ಅರಿಶಿನ ಕೊಂಬು
  7. 1cm  ಒಣ ಶುಂಠಿ 
  8. 4-5 ಏಲಕ್ಕಿ 
  9. 10 ಲವಂಗ

ಕಷಾಯ ಪುಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಅಳತೆ ಪ್ರಕಾರ ಎಲ್ಲ ಮಸಾಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ನಂತರ ಮಸಾಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಬಿಸಿಲಿನಲ್ಲಿ ಒಣಗಿಸಿ ಅಥವಾ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಸಿಯಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  3. ಮಸಾಲಾ ಪದಾರ್ಥಗಳು ತಣ್ಣಗಾದಮೇಲೆ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣನೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. ಬೇರು ನಾರುಗಳನ್ನು ಮೊದಲಿಗೆ ಒರಳು ಕಲ್ಲಿನಲ್ಲಿ ಜಜ್ಜಿಕೊಂಡು ನಂತ್ರ ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ. 
  4. ಜರಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಾರಣಿಸಿ, ನುಣ್ಣನೆ ಪುಡಿಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ.  
  5.  ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಎತ್ತಿಡಿ. ರುಚಿಕರ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕಷಾಯಪುಡಿ ಉಪಯೋಗಿಸಿ ಕಷಾಯ ಮಾಡಿ.
  6. ಕಷಾಯ ಮಾಡಲು, ನೀರು ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲ ಕುದಿಸಿ, ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು ಕುದಿಸಿ, ಹಾಲು ಹಾಕಿ ಕುಡಿದರಾಯಿತು. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...