ಶುಕ್ರವಾರ, ಜನವರಿ 6, 2017

Ellu bella recipe in Kannada | ಎಳ್ಳು ಬೆಲ್ಲ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Ellu bella recipe in Kannada

Ellu bella recipe in Kannada | ಎಳ್ಳು ಬೆಲ್ಲ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 250gm ಶೇಂಗಾ ಅಥವಾ ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿ 
  2. 250gm ಹುರಿಗಡಲೆ ಅಥವಾ ಕಡಲೆಪಪ್ಪು
  3. 1 ಒಣ ಕೊಬ್ಬರಿ
  4. 100gm ಬಿಳಿ ಎಳ್ಳು
  5. 250gm ಅಚ್ಚು ಬೆಲ್ಲ
  6. 1/4 ಕಪ್ ಜೀರಿಗೆ ಮಿಠಾಯಿ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
  7. 1/4 ಕಪ್ ಸಣ್ಣ ಸಕ್ಕರೆ ಮಿಠಾಯಿ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)

ಎಳ್ಳು ಬೆಲ್ಲ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಣ ಕೊಬ್ಬರಿಯನ್ನು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿ. ತುರಿಮಣೆ ಸಹಾಯದಿಂದ ಕೊಬ್ಬರಿಯ ಕಪ್ಪುಭಾಗವನ್ನು ತುರಿದು ತೆಗೆದು ನಂತರ ಹೆಚ್ಚಬಹುದು. ನಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಕಪ್ಪು ಭಾಗವನ್ನು ತೆಗೆಯುವುದಿಲ್ಲ. ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊಬ್ಬರಿಯನ್ನು ಬಿಸಿಲಿನಲ್ಲಿ ಗರಿಗರಿಯಾಗುವರೆಗೆ ಒಣಗಿಸಿ ಅಥವಾ ತಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. 
  2. ಹುರಿಗಡಲೆಯನ್ನು ಬಿಸಿಲಿನಲ್ಲಿ ಗರಿಗರಿಯಾಗುವರೆಗೆ ಒಣಗಿಸಿ ಅಥವಾ ತಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. 
  3. ಕಡ್ಲೆಕಾಯಿ ಅಥವಾ ನೆಲಗಡಲೆಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಕಂದು ಬಣ್ಣ ಬರುವವರೆಗೆ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದು ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ. ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಸಿಪ್ಪೆ ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ.
  4. ಎಳ್ಳನ್ನು ಉಬ್ಬುವವರೆಗೆ ಹುರಿದು ಪಕ್ಕಕ್ಕಿಡಿ. ಸಿಡಿಯುವವರೆಗೆ ಕಾಯುವುದು ಬೇಡ. 
  5. ಅಚ್ಚು ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ದೋಸೆ ಸಟ್ಟುಗ ಅಥವಾ ಚಾಕು ಅಥವಾ ದೊಡ್ಡ ಕತ್ತರಿ ಅಥವಾ ಅಡಕತ್ತರಿಯ ಸಹಾಯದಿಂದ ಸಣ್ಣ ಚೂರುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. 
  6. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಕಲಸಿ. 
  7. ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಜೀರಿಗೆ ಮಿಠಾಯಿ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಮಿಠಾಯಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. 
  8. ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಎತ್ತಿಡಿ. ಹಂಚಿ, ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...