ಬುಧವಾರ, ಜೂನ್ 8, 2016

Milk peda recipe in Kannada | ಹಾಲಿನ ಪೇಡ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Milk peda recipe in Kannada

Milk peda recipe in Kannada | ಹಾಲಿನ ಪೇಡ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 


ತಯಾರಿ ಸಮಯ: 5 ನಿಮಿಷ
ಅಡುಗೆ ಸಮಯ : 30 ನಿಮಿಷ
ಪ್ರಮಾಣ : 20 ಪೇಡಗಳು 

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: ( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1.5 - 2 ಕಪ್ ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ
  2. 1 ಟಿನ್ ಸಿಹಿಕರಿಸಿದ ಕಂಡೆನ್ಸೆಡ್ ಹಾಲು ( 400gm )
  3. 0.25 ಕಪ್ ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಬೆಣ್ಣೆ
  4. ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ
  5. 0.25 ಕಪ್ ಬೀಜಗಳು (ಗೋಡಂಬಿ, ಪಿಸ್ತಾ ಅಥವ ಬಾದಾಮಿ - ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)
  6. 0.25 ಕಪ್ ಒಣ ಕೊಬ್ಬರಿ ಹುಡಿ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ)


ಹಾಲಿನ ಪೇಡ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಒಂದು ನಾನ್ ಸ್ಟಿಕ್ ಕಡಾಯಿಗೆ ಹಾಲಿನಪುಡಿ ಮತ್ತು ಸಿಹಿಕರಿಸಿದ ಕಂಡೆನ್ಸೆಡ್ ಹಾಲು ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ.
  2. ಕರಗಿಸಿದ ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಬೆಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಲಸಿ. ಗೋಡಂಬಿ, ಪಿಸ್ತಾ, ಬಾದಾಮಿ ಅಥವಾ ಒಣ ಕೊಬ್ಬರಿ ಹುಡಿ ಹಾಕಬಯಸುತ್ತೀರಾದಲ್ಲಿ ಈ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿ. 
  3. ಒಲೆಯ ಮೇಲಿಟ್ಟು ಮದ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಮಗುಚಿ. 
  4. ತಳ ಬಿಡಲು ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ಕೂಡಲೇ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ. ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷ ಮೆತ್ತಗಿನ ಮುದ್ದೆಯಾಗುವವರೆಗೆ ಮಗುಚಿ. ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. ಜಾಸ್ತಿ ಮಗುಚಿದಲ್ಲಿ ಪೇಡ ನಾರಾಗುತ್ತದೆ. ಕಡಿಮೆ ಮಗುಚಿದಲ್ಲಿ ಪೇಡ ಮಾಡುವಾಗ ಕೈಗೆ ಅಂಟುತ್ತದೆ.  
  5. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಪೇಡ ಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ. ಪೇಡ ಮಾಡುವಾಗ ಕೈಗೆ ಅಂಟುತ್ತಿದ್ದರೆ ಪುನಃ ಒಲೆಯ ಮೇಲಿಟ್ಟು ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷ ಮಗುಚಿ. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಪೇಡ ತಯಾರಿಸಿ. 
  6. ೪ - ೫ ಘಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಬಿಟ್ಟು ತಿನ್ನಿ. ಅದರ ಮೊದಲೇ ತಿನ್ದಲ್ಲಿ ಪೇಡ ಅಂಟೆನಿಸುವುದು. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...