ಉಡುಪಿ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ವಿವರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಸಾರಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಧನಿಯಾ, ಜೆರಿಗೆ, ಮೆಂತೆ, ಇಂಗು ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಉಪಯೋಗಿಸಿ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಉಡುಪಿ ಅಥವಾ ಮಂಗಳೂರು ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಟೊಮ್ಯಾಟೋ ಸಾರನ್ನು ಇದೆ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ಉಪಯೋಗಿಸಿ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸಾರು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೇ ಪಲ್ಯ - ಗೊಜ್ಜುಗಳಲ್ಲೂ ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಈ ಸಾರಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಉಪಯೋಗಿಸುತ್ತಾರೆ.
ಉಡುಪಿ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ವಿಡಿಯೋ
ತಯಾರಿ ಸಮಯ: 2 ನಿಮಿಷ
ಅಡುಗೆ ಸಮಯ: 15 ನಿಮಿಷ
ಪ್ರಮಾಣ: 1 ಕಪ್ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ
ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು: (ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂ ಎಲ್)
- 15 - 20 ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
- 1 ಕಪ್ ಧನಿಯಾ ಅಥವಾ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ
- 1/4 ಕಪ್ ಜೀರಿಗೆ
- 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಮೆಂತೆ
- 1/2 ಚಮಚ ಇಂಗು
- 8-10 ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ
- 1 ಚಮಚ ಅಡುಗೆ ಎಣ್ಣೆ
ಉಡುಪಿ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
- ಮೇಲೆ ನಮೂದಿಸಿದ ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸಿದ್ಧ ಮಾಡಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ. ಗಮನಿಸಿ ಇದು ಅಂದಾಜಿನ ಮೇಲೆ ನೀಡಿದ ಅಳತೆಯಾಗಿದ್ದು, ಸಾಧಾರಣವಾಗಿ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ಮಾಡುವಾಗ ಕೈ ಅಳತೆ ಉಪಯೋಗಿಸುತ್ತಾರೆ. ಅಳತೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚು ಕಡಿಮೆ ಆದಲ್ಲಿ, ರುಚಿಯಲ್ಲಿ ಬಾರಿ ವ್ಯತ್ಯಾಸ ಕಂಡು ಬರುವುದಿಲ್ಲ.
- ಈಗ ಮೊದಲಿಗೆ ಒಂದು ಬಾಣಲೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಹುರಿದು ತೆಗೆದಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ.
- ನಂತರ ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ ಧನಿಯಾ, ಜೀರಿಗೆ, ಮೆಂತೆಯನ್ನು ಒಂದಾದ ಮೇಲೊಂದರಂತೆ ಹಾಕಿ, ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದು ತೆಗೆದಿಡಿ.
- ಮಸಾಲೆಗಳ ಸುವಾಸನೆ ಬರುವವರೆಗೆ ಅಥವಾ ಮಸಾಲೆಗಳ ಬಣ್ಣ ಸ್ವಲ್ಪ ಬದಲಾವಣೆ ಆಗುವವರೆಗೆ ಅಥವಾ ಜೀರಿಗೆ ಮತ್ತು ಮೆಂತೆ ಉಬ್ಬುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ.
- ಈಗ ಅದೇ ಬಾಣಲೆಗೆ ಇಂಗು ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆ ಹಾಕಿ, ಎಲೆಗಳು ಬಾಡುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ
- ಹುರಿದ ಎಲ್ಲ ಮಸಾಲೆಗಳು ತಣ್ಣಗಾಗುವವರೆಗೆ ಕಾದು, ನೀರಿನ ಪಸೆ ಇಲ್ಲದ ಮಿಕ್ಸಿ ಜಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
- ಘಮಘಮಿಸುವ ಉಡುಪಿ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ತಯಾರಾಯಿತು. ಈಗ ಇದನ್ನು ಒಂದು ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಎತ್ತಿಡಿ. ಸದ್ಯದಲ್ಲೇ ಈ ಪುಡಿ ಉಪಯೋಗಿಸಿ ಸಾರು ಮಾಡುವುದನ್ನು ನಿಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇನೆ.
channagide. ibbari naanu saarinapudi iriti maadi ruchi noodi nimage thilisuthene. vandanegalu.
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿGirija S
ತುಂಬಾ ಸಂತೋಷ ಗಿರಿಜಾರವರೇ.., ದಯವಿಟ್ಟು ಮಾಡಿ ನೋಡಿ..ಹೇಗಿತ್ತೆಂದು ತಿಳಿಸಿ.
ಅಳಿಸಿನಿಮ್ಮ ಪ್ರೀತಿಯ,
ಲತಾ
ಥಾಂಕ್ಸ್👍👌
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿಒಂದು ಚಮಚದ ಗಾತ್ರ ml ನಲ್ಲಿ ಎಷ್ಟಾಗುತ್ದದೆ?
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿ