ಬುಧವಾರ, ನವೆಂಬರ್ 29, 2017

Masala puri recipe in Kannada | ಮಸಾಲೆ ಪುರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

Masala puri recipe in Kannada

Masala puri recipe in Kannada |  ಮಸಾಲೆ ಪುರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

ಮಸಾಲೆ ಪುರಿ ವಿಡಿಯೋ

ಪ್ರಮಾಣ: 4 ಪ್ಲೇಟ್ ಗಾಗುವಷ್ಟು

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್)

  1. 20 - 25 ಪೂರಿ ಅಥವಾ ಪಾಪಡಿ (ಚಾಟ್ಗಳಿಗಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ)
  2. 2 ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ 
  3. 2 ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೊಮೆಟೊ 
  4. 4 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು 
  5. 4 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಸೇವ್

ಗ್ರೇವಿಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 240 ಎಂಎಲ್)

  1. 1/2 ಕಪ್ ಒಣ ಬಟಾಣಿ 
  2. 1/2 ಆಲೂಗಡ್ಡೆ 
  3. 1/2 ಕ್ಯಾರೆಟ್ (ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ) 
  4. 1 - 2 ಹಸಿರು ಮೆಣಸು 
  5. 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು
  6. 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಪುದಿನ 
  7. 1 ಕತ್ತರಿಸಿದ  ಈರುಳ್ಳಿ  
  8. 4 - 5 ಎಸಳು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ 
  9. 1 cm ಉದ್ದದ ಶುಂಠಿ 
  10. 1 ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮೆಟೊ 
  11. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ (ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಹೊಂದಿಸಿ) 
  12. 1 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಪಾವ್ ಬಾಜಿ ಪುಡಿ 
  13. 1/2 ಟೀಸ್ಪೂನ್ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿ 
  14. 1/2 ಚಮಚ ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾ 
  15. ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ 
  16. ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಉಪ್ಪು

ಮಸಾಲೆ ಪುರಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಮೊದಲಿಗೆ ಗ್ರೇವಿ ತಯಾರಿಸೋಣ. ಬಟಾಣಿಯನ್ನು ರಾತ್ರೆಯಿಡಿ ನೆನೆಸಿಡಿ. 
  2. ನೆನೆಸಿದ ಬಟಾಣಿ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾರಟ್ ನ್ನು ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  3. ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯನ್ನು ತೆಗೆದು ಕೊಂಡು ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  4. ಈರುಳ್ಳಿ ಮೆತ್ತಗಾದ ಮೇಲೆ ಹಸಿರು ಮೆಣಸು, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ಪುದಿನ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ.
  5. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಟೊಮೇಟೊ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ.  ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  6. ಬಟಾಣಿ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾರಟ್ ಬೆಂದ ನಂತ್ರ... ಬೇಯಿಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ಕ್ಯಾರಟ್ ಮತ್ತು ಎರಡು ಸೌಟಿನಷ್ಟು ಬಟಾಣಿಯನ್ನು ಹುರಿದ ಪದಾರ್ಥಗಳೊಂದಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ನುಣ್ಣನೆ ಅರೆಯಿರಿ. 
  7. ಅರೆದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ (ಅಚ್ಚಖಾರದ ಪುಡಿ, ಪಾವ್ ಬಾಜಿ ಪುಡಿ, ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿ, ಚಾಟ್ ಮಸಾಲಾ,  ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ). ಉಪ್ಪನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ. 
  8. ಉಳಿದ ಬೇಯಿಸಿದ ಬಟಾಣಿಯನ್ನೂ ಬೇಯಿಸಿದ ನೀರಿನೊಂದಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ. 
  9. ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಕುದಿಸಿ. ಗ್ರೇವಿ ತಯಾರಾಯಿತು. 
  10. ಸರ್ವಿಂಗ್ ಪ್ಲೇಟ್ ನಲ್ಲಿ ಪೂರಿಗಳನ್ನ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಪುಡಿಮಾಡಿ. 
  11. ಮೇಲಿನಿಂದ 4 ಸೌಟಿನಷ್ಟು ತಯಾರಿಸಿದ ಗ್ರೇವಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ. 
  12. ನಂತರ ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ಟೊಮೆಟೊ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ಸೇವ್ ನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ. ಕೂಡಲೇ ಬಡಿಸಿ. ಸವಿದು ಆನಂದಿಸಿ. 

1 ಕಾಮೆಂಟ್‌:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...