ಗುರುವಾರ, ಜನವರಿ 5, 2023

Mysore pak recipe in Kannada | ಮೈಸೂರ್ ಪಾಕ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ

 

Mysore pak recipe in Kannada

Mysore pak recipe in Kannada | ಮೈಸೂರ್ ಪಾಕ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ 

ಮೈಸೂರ್ ಪಾಕ್ ವಿಡಿಯೋ

ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:( ಅಳತೆ ಕಪ್ = 120 ಎಂಎಲ್ )

  1. 1 ಕಪ್ ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟು
  2. 2 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
  3. 1 ಕಪ್ ತುಪ್ಪ
  4. 1.5 ಕಪ್ಎಣ್ಣೆ
  5. 1 ಕಪ್ ನೀರು
  6. ತುಪ್ಪ ಹಚ್ಚಿದ ಪ್ಲೇಟ್ ಅಥವಾ ಟ್ರೇ

ಮೈಸೂರ್ ಪಾಕ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:

  1. ಎಲ್ಲ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಅಳತೆ ಮಾಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  2. ಒಂದು ಟ್ರೇ ಅಥವಾ ತಟ್ಟೆಯನ್ನು ತುಪ್ಪ ಸವರಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. 
  3. ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟನ್ನು ಅರ್ಧ ಕಪ್ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಗಂಟಿಲ್ಲದಂತೆ ಕಲಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
  4. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಕಪ್ ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಒಂದು ಕಪ್ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ. 
  5. ನಂತರ ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ನೀರನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಕುದಿಯಲು ಇಡಿ.
  6. ಆಗಾಗ ಮಗುಚುತ್ತಾ ಒಂದೆಳೆ ಪಾಕ ಮಾಡಿ. 
  7. ಅದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿಟ್ಟ ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟಿನ ಮಿಶ್ರಣ ಸೇರಿಸಿ, ಕೈ ಬಿಡದೆ ಮಗುಚಿ. 
  8. ಬಿಸಿ ಮಾಡಿದ ತುಪ್ಪ ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಒಂದೊಂದೇ ಸೌಟಿನಂತೆ ಸೇರಿಸುತ್ತ ಮಧ್ಯಮ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಮಗುಚುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿ.
  9. ಕೈ ಬಿಡದೆ ಮಗುಚುವುದನ್ನ ಮುಂದುವರೆಸಿ. 
  10. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಮಿಶ್ರಣ ತಳ ಬಿಡಲು  ಪ್ರಾರಂಭವಾದಾಗ ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರಣ ಹಗುರವಾಗಿ ಮೇಲೆ ಬಂದು ಕುದಿಯಲು ಶುರುವಾದಾಗ ಸ್ಟವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  11. ತುಪ್ಪ ಸವರಿದ ಟ್ರೇ ಗೆ ಹಾಕಿ.
  12. ಸುಮಾರು ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಬಿಟ್ಟು ಅಥವಾ ಮೇಲಿನ ಭಾಗ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಲು ಶುರುವಾದಾಗ ನಿಮಗೆ ಇಷ್ಟವಾದ ಆಕಾರಕ್ಕೆ ಚಾಕುವಿನಿಂದ ಕತ್ತರಿಸಿ.
  13. ಬಿಸಿ ಆರಿದ ಮೇಲೆ ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ತೆಗೆಯಿರಿ. 
  14. ರುಚಿಯಾದ ಮೃದುವಾದ ಮೈಸೂರ್ ಪಾಕ್ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ದ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...